Người độc thân có nguy cơ chết sớm

0
296
Việc kéo dài cuộc sống độc thân có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ. Theo báo cáo thuộc mục sức khỏe của Oxford Journals đã đưa ra những bằng chứng cho thấy, độc thân sẽ mang đến những nguy cơ bệnh tật. Thậm chí, những người trẻ có thể bỏ mạng sớm vì duy trì tình trạng “độc thân”.
Người độc thân có nguy cơ chết sớm. Ảnh minh họa.

Trong nhóm người 30-39 tuổi, nguy cơ tử vong của người độc thân cao hơn người đã kết hôn và tỷ lệ này lên đến 128%. Ở những người lớn hơn 70 tuổi thì tỷ lệ này là 12%.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Louisville (Mỹ) đã tiến hành phân tích 90 bản báo cáo về tuổi thọ của hơn 500 nghìn người trong suốt 60 năm qua.

Tin tài trợ

  • Giải pháp tối ưu cho chứng tiểu đêm nhiều lần- Khỏe thận, phục hồi cơ bàng quang

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
Kết quả thu được khiến họ thực sự ngạc nhiên khi phụ nữ kết hôn sống thọ hơn phụ nữ độc thân từ 7-15 năm. Trong khi đó, nam giới lập gia đình sống thọ hơn nam giới độc thân 8-17 năm. Đặc biệt, tỉ lệ tử vong sớm của những người đàn ông chưa có gia đình là 32% và ở phụ nữ là 23%.
Cho dù cuộc sống độc thân có tự do và thoải mái như thế nào thì nó cũng rất có hại cho sức khoẻ. Và cuối cùng, đích đến của mỗi người vẫn là tìm được một nửa yêu thương, một người đồng hành, cùng mình đối mặt với bão giông cuộc đời. Hơn nữa, sau khi kết hôn, cuộc sống của con người trở nên lành mạnh hơn, không còn coi sức khỏe là trò đùa, nhờ vậy mà tuổi thọ gia tăng đáng kể.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.