Một đêm “phóng túng” mang họa cả đời

0
181
Nhưng thật trớ trêu, trong một lần phóng túng, nảy sinh mối tình một đêm với cấp trên, cô đã mang thai với người này. Để rồi, giữa họ đã xảy ra chuyện gì, kết cục sẽ đi tới đâu?
Hình minh họa.

Tưởng vô sinh bỗng mang bầu

Đối với Trương Lệ Linh (28 tuổi), nhân viên quản lý kho của công ty thức ăn gia súc tại TP Vệ Huy (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), vận mệnh luôn như trêu đùa cô. Tuy Linh là cô gái xinh đẹp, dịu dàng nhưng tình duyên lại lận đận trắc trở vô cùng.
Năm Linh 23 tuổi, cô yêu một chàng trai, 4 năm sau chàng trai đó đi bộ đội. Chờ đợi đến khi phục viên, hai người mới cử hành hôn lễ.
Nhưng hơn một năm sau, Linh mãi vẫn chưa có tin vui. Vậy là, cuộc sống hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ của cô bắt đầu nổi sóng.
Hai vợ chồng đi khắp các bệnh viện lớn ở thành phố Trịnh Châu và Bắc Kinh để kiểm tra, kết quả cho thấy vấn đề đều nằm ở phía Linh. Do một bên buồng trứng của Linh đã mất hoàn toàn chức năng, bên còn lại chức năng cũng không bình thường, tỉ lệ mang thai vô cùng nhỏ.
Với một người mong muốn làm mẹ mãnh liệt như Linh, biết tin ấy, cô cảm giác như trời sập ngay trước mắt. Tiếp theo đó, Linh phải chịu một cú sốc lớn hơn, người chồng thấy cô không có khả năng sinh nở nên nhất quyết đòi ly hôn.
Năm 26 tuổi, thấy Linh xinh đẹp, khả ái, một thương nhân bất chấp cô có vấn đề về sinh nở vẫn theo đuổi Linh. Tuy nhiên, khi lấy nhau được một thời gian, người đàn ông này cũng dần dần mất kiên nhẫn và cũng rời xa cô.
Từ đó, Linh hoàn toàn thất vọng về hôn nhân và gia đình, thề rằng suốt đời sẽ chỉ sống một mình. Việc sinh con, được làm mẹ sẽ mãi mãi chỉ là giấc mơ xa vời của Linh. Thế nhưng, cuộc sống độc thân khiến Linh có cảm giác cô đơn khó tả hàng đêm.
Tết năm 2002, nhà máy nơi Linh làm việc tổ chức buổi lễ tất niên. Do mọi người trong nhà máy đều có tâm lý mong sớm được về nhà nên đến 11h đêm chỉ còn lại Linh và Trần Triết ở lại uống rượu với nhau.
Trần Triết là người ở tỉnh Tứ Xuyên, vừa được mời về nhà máy làm giám đốc kỹ thuật, cũng ly dị vợ và sống đơn thân. Do cùng cảnh nên hai người vô hình trung trở thành bạn tâm đầu ý hợp, lấy rượu để giải sầu.
Do trước đó uống nhiều, ngồi lại một lúc cả hai đã bắt đầu say mềm nói năng có phần mất kiểm soát. Lúc này, Trần Triết lè nhè nói: “Uống rượu thì có ý nghĩa gì? Chúng ta đi thuê phòng ngủ cho vui!”.
Nghe vậy Linh cũng tỏ vẻ bất cần: “Anh nghĩ là tôi không dám à?”. Vậy là, nói xong cả hai loạng choạng dắt díu nhau đi đến một khách sạn gần đó. Đêm ấy cả hai quan hệ với nhau trong trạng thái mơ mơ hồ hồ…
Do giữa Triết và Linh chỉ là mối quan hệ cấp trên cấp dưới thông thường, không hề có một chút cơ sở tình cảm nào. Vì vậy, sáng ngày hôm sau, khi cả hai đã tỉnh rượu đều cảm thấy rất ngượng ngùng.
Triết ngẩn người thất thần trong khi Linh thì hoang mang hoảng sợ mặc vội quần áo rồi nói với Triết: “Giám đốc Triết, hôm qua chúng ta đều uống say nên sự việc này sẽ dừng ở đây và cho nó qua như chưa hề xảy ra”, nói xong liền vội vã chạy đi.
Thế nhưng, đáng nói là sự việc lại không dễ dàng qua đi như vậy. Bởi hai tháng sau, Linh bỗng phát hiện mình có bầu. Nghĩ cả đời mình có lẽ chỉ có một cơ hội này là được mang bầu, vì vậy, thời gian đó biết bao đêm Linh đã rớt nước mắt xúc động, cảm ơn ông trời đã ban ơn cho mình.
Có con rồi, cuộc sống sẽ không còn cô đơn nữa, Linh nghĩ. Sau khi thai nhi đã ổn định, Linh thông báo tin này với cha mẹ, cha mẹ Linh vui mừng ra mặt, bất kể con gái không chồng mà chửa, bất kể cha đứa trẻ là ai, họ kiên quyết ủng hộ Linh sinh con.
Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa là sau này phải ăn nói với Triết thế nào? Linh nghĩ, cứ coi như Triết là người hiến tinh trùng cho mình.
Để tránh người ngoài và đồng nghiệp trong cơ quan xì xèo hỏi han, cha mẹ Linh còn bàn với cô rằng khi sinh đứa trẻ này phải bí mật không cho ai biết, sau này sinh xong thì nói là nhận con nuôi do một người chị họ xa cho.
Tuy nhiên, “cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”, Linh càng muốn bí mật sinh con bao nhiêu thì Triết lại càng muốn tìm hiểu về cô bấy nhiêu, không biết bằng cách nào hay do Triết phỏng đoán mà anh ta biết được tất cả mọi chuyện.
Duyên phận sau cuộc tình một đêm
Trên thực tế, những việc như vậy muốn giữ bí mật là điều rất khó, bởi Linh bỗng nhiên xin nghỉ dưỡng bệnh một thời gian dài.
Trong cơ quan có người biết chuyện Linh mang bầu, tin này nhanh chóng lan ra cả nhà máy. Mọi người bàn tán hết sức sôi nổi, một người phụ nữ đã ly hôn, không có mối tình nào thì sao lại mang thai được?
Vậy là, một ngày đầu tháng 6, điều mà Linh và cha mẹ không muốn chứng kiến cũng đã xảy ra. Hôm đó, bỗng nhiên Triết xuất hiện trước cửa nói là thăm hỏi “người nhà”.
Mọi người đều hết sức bất ngờ và kinh ngạc, tâm lý lo lắng khiến một câu nói lịch sự cũng không thốt ra được, lập tức đuổi Triết ra khỏi cửa.
Tết Nguyên đán năm 2003 vừa qua, Linh sinh hạ cậu con trai kháu khỉnh tại một phòng khám tư. Nào ngờ, mấy hôm sau Triết đã xách quà đến thăm.
Sự xuất hiện của Triết khiến cả nhà Linh vừa có chút hoài nghi, vừa lo lắng lại khó xử. Triết được dịp thổ lộ tâm tình, lúc này, mọi người mới hiểu về Triết.
Thì ra, hai năm trước, do không hợp nhau nên Triết và vợ đã ly hôn, cậu con trai 4 tuổi do vợ Triết nuôi dưỡng nhưng cô ta đã đưa đứa trẻ về nhà cha mẹ đẻ sinh sống, Triết một mình sống ở nơi đất khách quê người, không còn cơ hội gặp con nên càng trở nên cô đơn.
Khi tin Linh mang thai, Triết liền nghĩ không biết có phải con mình hay không nên mới tìm đến với danh nghĩa là lãnh đạo đến thăm nhân viên, mục đích là để thăm dò. Nào ngờ, thái độ của gia đình Linh khiến Triết nghi ngờ.
Cùng lúc đó, Triết cũng bắt đầu có tình cảm thực sự với Linh. Biết tin Linh sinh con trai, Triết đứng ngồi không yên nên vội đến thăm.
Vừa nhìn thấy đứa trẻ, Triết há mồm trợn mắt bởi đứa trẻ giống hệt cậu con trai lớn của mình. “Đứa con có phải của anh không? Tại sao em lại phải trốn tránh anh như vậy?”, Triết vặn hỏi khiến Linh cứng miệng không nói được gì.
Triết lúc này không kìm chế được tình cảm, bộc bạch: “Lệ Linh, chúng ta đều là người không may trong cuộc sống, giờ đã như vậy rồi chi bằng mình kết hôn đi, anh thực lòng với em…”.
Linh thở dài cúi mặt thừa nhận sự thực, đồng thời cũng tâm sự về vết thương lòng của mình với Triết. Linh cho Triết biết về hai lần hôn nhân thất bại, thái độ kiên quyết từ nay không muốn bước đi bước nữa chỉ muốn sống đơn thân vì hôn nhân quá phức tạp.
Linh đã nói rõ tất cả, mong muốn Triết có thể cho mình sự yên bình vốn có. Nhưng sáng ngày hôm sau, Triết không kìm được lòng tiếp tục gọi điện cho Linh, xúc động nói cả đêm mình không ngủ, mong Linh nghĩ lại vì cả hai lần Linh kết hôn đều không sinh được con, nhưng chỉ một lần quan hệ với Triết đã mang thai, như vậy là giữa Triết và Linh có duyên với nhau, thậm chí còn là ý trời.
Cũng từ đó, Triết chính thức theo đuổi Linh. Nhiều lần Triết tìm gặp Linh để “tiếp thị” bản thân. Triết nói mình là người không hút thuốc, không uống rượu, không cờ bạc, có thể nói là không có bất kỳ thói quen xấu nào.
Thêm vào đó lại là người có năng lực, thu nhập ổn định. Nhưng quan trọng hơn cả là giữa Triết và Linh có mối nhân duyên trời định. Triết nói Linh đã dám sinh đứa con ra, chứng tỏ Linh có thể chấp nhận được mình. Nếu lấy nhau chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.
Thế nhưng, mặc cho Triết nói hết nước hết cái, Linh vẫn không có dũng khí đối mặt với tình yêu và hôn nhân.
Thấy mỗi lần nói chuyện Linh đều có thái độ dứt khoát, phẩy tay bỏ đi, Triết tự nói một mình rằng dù sao mình cũng là bố của đứa trẻ, nhất định sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy.
Tháng 7/2003, Triết đi công tác ở Quảng Châu về, mua cho Linh và con trai rất nhiều quần áo đẹp. Hôm đó, Triết rất vui mừng xách túi to túi nhỏ đến, không ngờ nhà Linh đang có khách, sự xuất hiện của Triết khiến mấy vị khách nhìn nhau vẻ nghi ngờ.
Linh cũng tái mặt nhưng cố trấn tĩnh không thèm để ý đến Triết, Triết nán lại một lát rồi cũng xin phép ra về. Liên tục gặp những cú sốc như vậy, Trần Triết cũng cảm thấy đường tình mờ mịt.
Nhưng trong lúc đó, chuyện của Triết và Linh đã trở thành bí mật được công khai trong nhà máy, đồng nghiệp nhìn thấy đều nói họ có duyên phận.
Vậy là, Triết vẫn một mực tin tưởng vào tình yêu của mình. Một ngày mùa đông năm đó, con trai Linh bị sốt cao, Linh và cha ruột đưa con vào bệnh viện, chạy đi chạy lại khiến hai người mất ngủ cả đêm.
Sáng hôm sau, Triết biết tin vội vã tìm đến, lúc này, cha của Linh nhẹ nhàng khuyên Linh nên suy nghĩ về mối quan hệ với Triết, bởi theo ông Triết cũng là người tốt. Hôm đó Triết cũng nói với Linh:
“Em một mình là bà mẹ đơn thân nuôi con, không những phải chịu áp lực dư luận mà cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, em cho anh cơ hội để cùng em gánh vác được không…”.
Câu nói chân thành của Triết khiến hai mắt Linh đỏ hoe muốn khóc, nhưng sực nghĩ đến hôn nhân, trong lòng Linh lại sợ hãi bi kịch tiếp diễn.
Vì vậy, Linh không thể không tìm hiểu kỹ xem Triết có phải giống như những người khác, chỉ coi mình như cái “máy đẻ” hay không?

Tin tài trợ

  • Lời khuyên của chuyên gia: Dùng An Niệu Nữ cho bệnh nhân tiểu đêm, tiểu nhiều có tốt không?

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
Người mất mạng trả giá sau cuộc chiến giành con
Triết ngày ngày nhìn con lớn lên, theo đuổi Linh bao lâu mà không có kết quả gì khiến tâm phiền ý loạn. Mùa hè năm 2004, có người khuyên Triết nên kiện Linh ra tòa để đòi quyền thăm nuôi con. Triết tức khí cũng viết đơn kiện đưa đến tòa.
Khi tòa thụ lý, thẩm phán khuyên Triết, mục đích của Triết chỉ muốn chiếm được tình cảm của Linh thì sao lại làm căng?
Như vậy sẽ phản tác dụng. Vậy là, Triết nhanh chóng từ bỏ ý định kiện Linh. Tuy vậy, hành động của Triết đã động vào chỗ đau nhất trong lòng Linh, cô hoàn toàn thất vọng nghĩ: “Thì ra người đàn ông này thể hiện bao nhiều điều tốt đẹp với mình cũng chỉ vì đứa con mà thôi”.
Với suy nghĩ đó, vốn dĩ trước đây Linh mở rộng tấm lòng với Triết bao nhiêu thì nay Linh căm ghét Triết bấy nhiêu và đóng chặt cánh cửa tình cảm với Triết.
Mùa xuân năm 2006, Linh được bạn giới thiệu và có tình cảm với một người thầy giáo, tính tình lương thiện hiền lành và hiểu biết, tâm lý. Điều này khiến Linh thực sự tìm lại được cảm giác yêu thương, quyết định đi đến hôn nhân.
Tuy nhiên, cùng lúc đó, Triết cũng chưa chịu bỏ qua, khi tấn công trực tiếp Linh không lấy được tình cảm, Triết quay sang con trai. Vì vậy, Linh bắt đầu hết kiên nhẫn với Triết. Một hôm, Triết đến nhà trẻ sớm hơn mọi người để đón con trai.
Hành động này khiến Linh và cha mẹ tức giận liền báo cảnh sát. Triết bị cơ quan công an phê bình giáo dục nghiêm sắc khiến tâm lý mất cân bằng nghiêm trọng. Cũng từ đó, Triết trở thành ôn thần trong mắt Linh.
Để trốn tránh Triết, thậm chí Linh và cha mẹ đã nghĩ đến cách xin nghỉ việc rồi chuyển chỗ ở. Cùng với cuộc chiến đòi con, Linh dần dần sinh lòng thù hận cực độ với Triết.
Tết Nguyên đán 2007, Linh nhận được điện thoại của Triết khóc lóc nói Triết về quê thăm người thân, nhưng vợ cũ và con trai 9 tuổi không cho gặp mặt, nay có con với Linh nhưng đứa trẻ đã 6 tuổi vẫn chưa một lần gọi Triết một tiếng “Cha”.
6 năm nay Triết chịu biết bao khổ cực, một lòng một dạ với Linh, nhưng nhận lại chỉ là sự ghẻ lạnh, cuộc sống có cảm giác quá mệt mỏi và quá đau khổ.
Tuy nhiên, nhận điện thoại của Triết, Linh lại rối loạn tâm trí nói Triết muốn ép mình vào đường cùng hay sao, nói xong liền tắt điện thoại. Sáng sớm hôm sau, vừa bật máy Linh lại nhận được điện thoại của Triết, lần này Triết gầm lên: “Trương Linh, cuối cùng thì ai mới là người ép người khác vào đường cùng?
Lần này thì anh không cần biết nữa, ăn tết xong anh sẽ chuyển đến nhà em ở, nếu không thì em trả con cho anh nuôi”. Linh cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng sự giày vò này nữa, thất thần đổ người xuống ghế.
Linh nghĩ, nếu phải sống cùng Triết thì chẳng khác nào chết, nếu để Triết chiếm quyền nuôi con thì dù có chết cũng không nhắm được mắt. Hơn nữa, tình yêu mà mình chờ đợi bao năm cũng chỉ vừa chớm nở, nếu Triết về ở thì mọi thứ đều tan vỡ.
Vậy là, với suy nghĩ đó, Linh như người mất hết lý trí. Ngoài Linh, còn có hai người nữa cũng mất hết lý trí giống như cô ta, đó là cha của Linh, tên Trương Lâm và một người bạn thân của Linh tên Tiêu Mai.
Tiêu Mai mới 21 tuổi, trước đây thường được Linh giúp đỡ trong cuộc sống và công việc kinh doanh nên ân nghĩa như chị em. Sáng 6/1, Linh tìm Mai kể lại sự việc Triết gọi điện. Mai nghe xong tức tối mắng chửi Triết thậm tệ.
Lúc này, Linh hỏi Mai xem có biết chỗ nào bán thuốc không để đi mua. Mai ngạc nhiên hỏi thuốc gì, Linh buồn bã nói là thuốc chuột. Sau đó Mai chở Linh đi lòng vòng hơn 1h đồng hồ ở ngoại ô nhưng không mua được thuốc chuột, Linh tạt vào chợ mua một con dao nhọn.
Chiều về, Linh về xưởng nhập hàng thì gặp cha là Trương Lâm, Linh kể lại sự tình cho Lâm nghe cùng với suy nghĩ của mình. Lâm nghe xong vội chạy vào kho lấy ra một gói thuốc chuột để từ mấy năm trước đưa cho con gái. Về gần đến chỗ làm của Mai, Linh còn lấy thêm một chai xăng…
Khoảng 7h tối, Linh nhắn tin hẹn với Triết sẽ đi đón Triết ở ga tàu. Gặp nhau, sánh vai đi cùng Linh, Triết vui buồn lẫn lộn, bởi 6 năm rồi cuối cùng mới có được tình cảm của Linh, hạnh phúc quả thực đến muộn. Lúc này, Linh nói muốn đi dạo, Triết vui vẻ nhận lời. Sau đó Triết mua một chai rượu vang để chúc mừng hai người tái hợp.
Tuy nhiên, Triết không biết rằng, tử thần đang đến bên cạnh mình. Khi Triết đi vào nhà vệ sinh, Lệ đã bí mật cho thuốc chuột vào ly rượu của Triết.
Khoảng 9h, hai người tiếp tục đi bộ dọc bờ sông, Triết đã uống rượu pha thuốc chuột nhưng không có bất kỳ phản ứng dị thường nào, Linh không che giấu được tinh thần hoảng loạn của mình, nghĩ thuốc chuột có thể là giả. Thấy vẻ mặt Linh khác lạ, Triết cảm thấy kỳ quái, chất vấn Linh: “Sao? Ý của em hôm nay là thế nào?”.
Không đợi Triết nói hết câu, Linh đột nhiên móc trong túi con dao mới mua ra lấy hết sức đâm thẳng vào ngực Triết. Triết kêu lên một tiếng thảm thiết rồi đổ gục xuống đất.
Tiếp đó, Linh nhào theo đâm liên tiếp vào ngực, bụng, cổ và đầu Triết thêm hàng chục nhát dao. Chỉ đến khi Triết không còn phản ứng và kêu rên Linh mới dừng tay. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Linh lấy chai xăng giấu trong người ra mở nút rồi từ từ đổ lên người Triết, sau đó bật diêm châm lửa.
Xong xuông, Linh từ từ dời khỏi hiện trường rồi điện thoại cho Tiêu Mai đến đón. 10h15 đêm hôm đó Mai lái xe đón Trương Lâm, sau đó đón Linh về chỗ mình. Trương Lâm đem quần áo và con dao Linh gây án đi phi tang.
Trưa 7/1/2007, cảnh sát nhận được tin báo có một thi thể cháy đen gần bờ sông. Có mặt tại hiện trường, cảnh sát không thể nhận diện được nạn nhân là ai.
Mãi đến đầu tháng 5/2007, cảnh sát mới làm rõ nạn nhân bị cháy đen là Trần Triết, nghi phạm số 1 được đưa vào tầm ngắm là Trương Lệ Linh. Chiều 3/5, Tiêu Mai do lo sợ nên đã đến đồn cảnh sát đầu thú, đồng thời khai nhận tình tiết vụ án.
Ngày 15/5, Trương Lệ Linh, Tiêu Mai chính thức bị bắt giữ vì hành vi giết người, Trương Lâm bị bắt giữ vì hành vi hủy hoại chứng cứ.
Ngày 1/11/2007, Tòa án nhân dân trung cấp tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử vụ án đồng thời tuyên phạt Trương Lệ Linh mức án tử hình, Tiêu Mai chịu 4 năm tù giam cùng tội danh “Giết người”, Trương Lâm chịu 3 năm tù giam về tội “Hủy hoại chứng cứ”.
Sau đó, Linh kháng cáo, ngày 12/5/2008, Tòa án nhân dân cao cấp tỉnh Hà Nam bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.