Cháu gái 17 tháng tự đổ nước sôi lên người, bà nội đưa cháu vào nơi này ngay lập tức và được bác sĩ khen ngợi

0
121

Với anh chị Lee Howard và Callie Baxendale, tối ngày 30/4 vừa qua là một buổi tối kinh khủng nhất trong cuộc đời của họ, là một cơn ác mộng có thật đối với bất kì bậc phụ huynh nào.

Khoảng 6 giờ tối ngày hôm đó, cô bé Graci-Lee 17 tháng tuổi đã lỡ tay đổ ấm trà vừa được châm nước sôi lên người mình. Graci-Lee sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng.

Cháu gái 17 tháng tự đổ nước sôi lên người, bà nội đưa cháu vào nơi này ngay lập tức và được bác sĩ khen ngợi - Ảnh 1.

Graci-Lee (Ảnh: thesun)

Chị Callie nhớ lại về khoảnh khắc kinh hoàng đó và phát biểu với tờ Devon Live: “Tôi đã xé toạc quần áo của con ngay lập tức, rồi đến tã, nơi da của con đã bắt đầu bong ra. Mẹ của Lee nhanh chóng đưa hai mẹ con tôi vào nhà tắm và xối nước lên chúng tôi.

Tôi và Graci-Lee cứ ở trong nước cho đến khi đội cứu hộ đến. Họ vẫn để chúng tôi trong vòi sen cho đến khi nhân viên y tế xuất hiện. Họ đã tiếp nhận và để chúng tôi dưới vòi sen lâu hơn”.

Sau đó, Graci-Lee đã được quấn trong băng vô trùng và khăn rồi hai mẹ con đã lên trực thăng của Trung tâm cấp cứu Devon Air, từ Ilfracombe, Devon đến bệnh viện nhi Bristol.

Chị nói: “Họ quyết định đưa chúng tôi đến Bristol vì ngực của Graci-Lee bắt đầu xuất hiện những mảng phồng rộp lớn.

Cứu thương đã đưa chúng tôi đến trực thăng cứu thương đang đậu ở mảnh đất kế bên Câu lạc bộ Bóng đá Ilfracombe. Tôi chưa bao giờ cảm thấy sợ như thế trong đời nhưng tôi biết, mình đang ở cùng với những bàn tay tuyệt vời”.

Trong khi Callie và con gái di chuyển đến bệnh viện nhi Bristol bằng trực thăng thì anh Lee đã tự lái xe đến. Callie kể:

“Chúng tôi có mặt ở Bristol lúc 7 giờ 45 phút, khoảng 30 phút trên bầu trời. Chúng tôi gặp nhóm 4 người đàn ông và phụ nữ cùng 2 người nữa. Họ lẽ ra đã kết thúc công việc lúc 7 giờ nhưng vẫn ở lại đợi chúng tôi đến”.

Graci-Lee đã ở lại bệnh viện vào đêm hôm đó, được điều trị và xuất viện trở về nhà vào ngày hôm sau.

Graci Lee đã đến với nhiều vết bỏng khó chịu nhưng chúng tôi và các bác sĩ phẫu thuật hy vọng rằng sẽ không có sẹo. Vào cuối ngày, con đã ổn. Đó là tất cả. Lời cảm ơn chẳng thể nào đủ.

Chúng tôi chỉ muốn cảm ơn những người y tá, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật và nhân viên chăm sóc trẻ em ở bệnh viện nhi Bristol. Những điều họ làm mỗi ngày cho trẻ em thật tuyệt vời”, chị Callie chia sẻ.

Cháu gái 17 tháng tự đổ nước sôi lên người, bà nội đưa cháu vào nơi này ngay lập tức và được bác sĩ khen ngợi - Ảnh 2.

Graci-Lee đã bị bỏng do tự làm đổ nước sôi từ ấm trà lên người mình. (Ảnh: thesun)

Sau tai nạn của Graci-Lee, chị Callie tích cực chia sẻ câu chuyện của mình đến các bậc phụ huynh để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ em.

Callie cho biết, bác sĩ bảo rằng cũng nhờ cách xử lý tình huống nhanh và đúng của bà nội mà tình trạng bỏng của Graci-Lee cũng không trở nặng.

Người lớn nên biết việc cần làm ngày cách sơ cứu bỏng cho bé:

– Tốt nhất là ngâm ngay phần bị bỏng của cơ thể vào nước mát sạch. Nếu không, bạn có thể dội nước mát sạch lên đó vài lần, hoặc cho nước vòi chảy lên. Không dùng nước đá lạnh để làm mát vì có thể gây tổn thương da.

– Cắt bỏ toàn bộ phần áo quần che phủ vết bỏng, rồi lại dội thêm nước mát lên vết thương. Chú ý không cởi bỏ quần áo để tránh gây lột da vùng bỏng. Cũng không kéo áo qua đầu trẻ vì bạn có thể làm bé bị bỏng ở mặt.

– Tiếp tục biện pháp làm mát vết bỏng bằng nước sạch trong vòng ít nhất 20 phút. Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước mát đắp lên vết thương, liên tục thay khăn vài phút một lần. Cố gắng thực hiện các biện pháp này kể cả nếu bé khóc lóc, chống đối.

– Không bôi kem đánh răng, lòng trắng trứng… lên vết bỏng để tránh làm gia tăng tổn thương.

– Trấn an và cho bé dùng thuốc giảm đau (paracetamol) nếu cần.

(Nguồn: mirror)

Đau vùng vai gáy có nguy hiểm?

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.