Bác sĩ nhảy samba với sản phụ trong phòng sinh

0
218

Bác sĩ sản khoa Fernando Guedes da Cunha với biệt danh “bác sĩ nhảy múa” đã thu hút nhiều người theo dõi trên Instagram vì những video clip ghi lại cảnh ông nhảy múa sôi động cùng các sản phụ ngay trong phòng sinh hay hành lang bệnh viện.

Bác sĩ nhảy samba với sản phụ trong phòng sinh - Ảnh 1.

Một sản phụ đang vui vẻ nhảy cùng bác sĩ Fernando Guedes da Cunha – ảnh cắt từ clip do bác sĩ đăng tải

Trong clip, vị bác sĩ, các sản phụ bụng to vượt mặt và cả người nhà vui vẻ cuốn theo những điệu nhảy bản xứ, bao gồm cả điệu samba gợi cảm và sôi động trứ danh.

Nhiều động tác nặng như squat, hip, lắc hông… được đưa vào bài nhảy. Những bệnh nhân của ông trông vui vẻ và khỏe khoắn, khác hẳn với hình ảnh thường thấy – sản phụ nhăn nhó hàng giờ trong cơn chuyển dạ.

Ông không chỉ mời sản phụ nhảy vì muốn cho họ tâm lý thoải mái. Điều này còn nhằm mục đích y khoa: giúp cuộc sinh được dễ dàng, ít đau đớn hơn.

Bác sĩ nhảy samba với sản phụ trong phòng sinh - Ảnh 2.

Người phụ nữ này tỏ ra là một vũ công giỏi – ảnh cắt từ clip do bác sĩ đăng tải

“Khiêu vũ, đi bộ, tập với một quả bóng, ngồi xổm… và nhiều hoạt động khiến phụ nữ di chuyển theo chiều dọc cơ thể, rất thuận lợi cho việc chuyển dạ. Chúng tôi đang cố gắng thực hiện những biện pháp tự nhiên nhất để hỗ trợ cho các phụ nữ mang thai” – bác sĩ Cunha nói.

Bác sĩ nhảy samba với sản phụ trong phòng sinh - Ảnh 3.

Trên hành lang bệnh viện. – ảnh cắt từ clip do bác sĩ đăng tải

Phương pháp lạ lùng của bác sĩ Cunha được rất nhiều người dân tại Brazil và giới chuyên môn khắp thế giới ủng hộ.

Theo Baby Center (Anh), mỗi cuộc chuyển dạ kéo dài trung bình 8 giờ với cảm giác đau đớn từ nhẹ đến nặng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khiêu vũ là một hình thức thể dục tốt, giúp cuộc chuyển dạ nhanh chóng và ít đau đớn hơn.

Bác sĩ Regina Kaplan, một chuyên gia sản phụ khoa danh tiếng tại Ocean Medical Center (Anh), giải thích: “Nó sẽ giúp thay đổi áp lực của em bé lên cấu trúc cơ xương của người mẹ.

Các em bé cần di chuyển qua các kênh của đường sinh sản để chào đời. Khi người mẹ di chuyển, cô ấy đang giúp bé di chuyển dễ dàng hơn qua các cấu trúc cơ thể mình”.

Trước đó, một nghiên cứu từ năm 1998 trên tạp chí khoa học The New England Journal cho thấy phụ nữ đi bộ hoặc di chuyển khi sắp sinh có thời gian chuyển dạ ngắn hơn.

Trong khi đó, một nghiên cứu khác công bố trên tờ Nursing Research năm 2003 thì chứng minh phụ nữ dễ bị đau lưng nếu nằm một chỗ khi chuyển dạ.

Tuy vậy, một vũ điệu sôi động có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi thực hiện. Ngay cả các bệnh nhân của bác sĩ Cunha cũng phải nhảy dưới sự hướng dẫn trực tiếp của ông.

Clip bác sĩ nhảy samba với sản phụ đang chuyển dạ:

(Theo Daily Mail)

Tôm biển – Thuốc bổ thận tráng dương

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.