Bác sĩ kiệt sức tử vong khi cấp cứu cho 40 bệnh nhân một đêm

0
200
Theo SCMP, bác sĩ cấp cứu Guo Qiangyuan của bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc đã qua đời hôm 24/1 sau ca trực đêm. Trong ca trực đó, bác sĩ Guo đã tiếp nhận và cấp cứu cho 40 bệnh nhân.
Bác sĩ Guo bị đột quỵ sau đêm trực.
Đến sáng, Guo bắt đầu cảm thấy đau ngực, khó khở. Trong khi đang làm thủ tục để được tiếp nhận với tư cách bệnh nhân, bác sĩ Guo co giật và quỵ xuống. Tuy được cấp cứu suốt 4 tiếng nhưng vị bác sĩ cấp cứu vẫn không thể qua khỏi.
Theo Southern Metropolis News, Guo là bố của hai con, một bé trai 2 tháng tuổi và một bé gái 10 tuổi. Vợ của Guo cũng là bác sĩ cùng bệnh viện với chồng. Sau cái chết của Guo, người dùng mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc đối với bác sĩ này.

Tin tài trợ

  • Lời khuyên của chuyên gia: Dùng An Niệu Nữ cho bệnh nhân tiểu đêm, tiểu nhiều có tốt không?

    Suckhoedoisong
  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Thoaihoacotsong.vn
“Đây là một mất mát quá sức chịu cho gia đình của bác sĩ Guo. Bác sĩ cấp cứu là công việc khó khăn và họ phải làm cả ngày dài”, một người bình luận. “Nhiều người không hiểu hết công việc của bác sĩ. Nhưng tôi biết họ thậm chí còn không có thời gian để ăn hay nghỉ ngơi vì họ không biết khi nào sẽ có bệnh nhân tiếp theo đến. Tôi xin ngả mũ trước các nhân viên y tế“, một người khác viết.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.