3 bài kiểm tra sức khỏe tại nhà ai cũng làm được: Cách phát hiện nhiều bệnh nguy hiểm!

0
217

Tất nhiên, những bài kiểm ta này không thể thay thế một cuộc thăm khám với bác sĩ, nhưng chúng có thể giúp bạn nắm được cái cơ bản về tình trạng sức khỏe tổng quát của mình.

Rất đơn giản vì có 2 bài kiểm tra không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào, chỉ cần vài vật dụng được tìm thấy trong ngôi nhà mà thôi.

1. Đo huyết áp

Bạn cần phải biết các chỉ số huyết áp của mình. Các chuyên gia tim mạch khuyến cáo, đây là một kiểm tra sức khỏe mà bạn có thể và nên tự làm định kỳ ở nhà.

  • Giải pháp ăn uống cho người huyết áp cao vào mùa hè

Cho đến gần đây, người được chẩn đoán bị huyết áp cao nếu chỉ số được xác định là 140/90 mmHg. Nhưng năm ngoái, Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã xác lập một ngưỡng mới là 130/80 mmHg.

Cách đo huyết áp chính xác: Không ngồi bắt chéo chân, bàn chân đặt trên nền nhà; không hút thuốc hay uống nước giải khát có caffeine trước khi đo; chú ý nghỉ ngơi một chút trước khi đo và tiến hành đo trong trạng trái bình tĩnh.

2. Đo tỷ lệ vòng eo với chiều cao

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là cụm từ phổ biến dùng để đánh giá sức khỏe của một người, nhưng các chuyên gia nói rằng vẫn còn một cách khác để đo sức khỏe tổng quát. Tất cả những thứ bạn cần là một thước dây tiêu chuẩn.

Lấy thước dây quấn quanh vòng eo, trên xương hông và xung quanh rốn. Ghi lại số đo. Xin chúc mừng bạn nếu con số đó luôn nhỏ hơn phân nửa so với chiều cao của bạn.

Con số này rất quan trọng bởi vì số đo vòng 2 do mỡ bụng là tác nhân gây béo phì, tiểu đường, huyết áp cao. Đây cũng là nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng lão hóa.

3 bài kiểm tra sức khỏe tại nhà ai cũng làm được: Cách phát hiện nhiều bệnh nguy hiểm! - Ảnh 2.

3. Kiểm tra khứu giác

Tính chính xác của các giác quan có thể được xem là yếu tố dự báo sớm các bệnh Alzheimer, Parkinson và các bệnh khác liên quan đến sự suy giảm tâm thần.

Bài kiểm tra này dành cho tất cả mọi người vì ai cũng thực hiện được, chỉ cần 4 vật dụng luôn có sẵn trong nhà như nước súc miệng, cà phê, ca cao và xà bông không có mùi thơm. Bằng cách có thể nhận ra ít nhất 2 trong các thứ trên, bạn đã vượt qua cuộc kiểm tra.

* Theo Today

Xem thêm:

Những điều thú vị về tinh trùng, hãy xem để hiểu hơn cơ thể của bạn

Cụ bà 107 tuổi và bí quyết 5 “KHÔNG” để sống khỏe mạnh: Ai áp dụng được ắt sẽ sống lâu!

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.