Sự chênh lệch giờ của đài loan với Việt Nam và cách thích nghi

0
72

Hiện nay, nhu cầu đi sang đài loan làm việc và học tập rất nhiều. Vì thế, bạn cần biết sự chênh lệch giờ của đài loan và Việt Nam. Đặc biệt, cần chuẩn bị những gì để dễ dàng thích nghi được khi sang bên đài loan làm việc. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết ở bên dưới.

  1. Sự chênh lệch giờ của đài loan so với Việt Nam

Giờ của Việt Nam là GMT +7, còn giờ Đài Loan là GMT +8 – theo đó, giờ đài loan nhanh hơn giờ của Việt Nam. Ví dụ: Ở Việt Nam là 7h tối thì ở Đài Loan là 8h tối, ở Việt Nam là 9h tối thì ở Đài Loan là 10h tối. Với múi giờ như vậy thường không chênh lệch với Việt Nam là mới. Vì thế, khi sang bên Đài Loan làm việc hay học tập bạn cũng dễ dàng thích nghi.

  1. Cách xem múi giờ dễ nhất

Để xem được múi giờ khá đơn giản, bạn chỉ cần lên google để tìm hiểu. Hoặc quy đổi từ múi giờ của Việt Nam sang Đài Loan. Ví dụ: Giờ ở Việt Nam là 3h chiều thì khi quy đổi sang giờ của bán đảo đài loan là 4h. Còn giờ của Nhật Bản nhanh hơn giờ của Việt Nam là 2h, vì thế Nhật Bản nhanh hơn Đài Loan 1 giờ.

  1. Cách để dễ thích nghi với giờ của đài

3.1. Sinh hoạt nhanh 1 giờ

Khi sang bên đài loan làm việc bạn nhất định phải sinh hoạt, học tập theo giờ của nước này. Và việc đột ngột thay đổi giờ sinh hoạt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đồng hồ sinh hoạt của bản thân. Vì thế, trước khi sang đài loan 1 tháng bạn cần tập thói quen sinh hoạt của nước này. Như ăn trước 1 giờ, đi ngủ trước 1 giờ.

3.2. Học tiếng trung

Khi sang đài loan làm việc bạn nhất định phải học tiếng trung, vì ngôn ngữ chính của nước này là tiếng trung. Học tiếng trung sẽ giúp cho bạn có được công việc tốt, mức lương cao cũng như công việc nhẹ nhàng và nhanh chóng nắm bắt được công việc bạn cần phải học tiếng trung. Để học được tiếng trung bạn có thể học trên các trang mạng xã hội, youtube, sách và các nền tảng hay app khác.

3.2. Tìm hiểu văn hóa của đài

Người xưa có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” Vì thế, khi sang đài loan làm việc bạn cần tìm hiểu văn hóa của nước này.

Trên đây là sự chênh lệch giờ của đài loan so với Việt Nam và đặc biệt cách để thích nghi khi sang đài loan làm việc, hay học tập. Bạn cần tìm hiểu kỹ khi sang bên đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.