Tuyên án bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù, bồi thường bị hại 33 triệu đồng

0
202

Sáng 22/1, TAND tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử đối với Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi, ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Phiên tòa được mở theo kháng cáo của bên bị hại yêu cầu tăng hình phạt và tăng bồi thường thiệt hại.

Bị cáo năm nay đã 80 tuổi đến tòa vì tội hiếp dâm bé gái 3 tuổi.

Nhưng khi được xét hỏi bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh tỏ ra mệt mỏi, không nó rõ lời và không đứng được tại Toà. Tại phiên toà, bị cáo Vĩnh cho biết, cháu N hay sang nhà bị cái chơi, bị cáo không biết cháu bao nhiêu tuổi chỉ biết cháu còn nhỏ.

Tại Toà, bị cáo thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc xảy ra và đồng ý với cáo trạng trong phiên xét xử sơ thẩm, tuy nhiên bị cáo vẫn cho rằng bị cáo bị oan.

“Bị cáo chưa làm gì cháu N mà do vợ chồng nạn nhân thuyết phục bị cáo nhận, nếu không nhận sẽ đưa lên công an nên bị cáo nhận”, bị cáo Vĩnh nói trước Toà.

Trước phiên toà, bị cáo Vĩnh thay đổi lời khai, cho rằng bị oan nhưng bị cáo không có đơn kháng cáo sau phiên xét xử sơ thẩm.

Đại diện gia đình nạn nhân, anh Nguyễn Văn M (bố nạn nhân) cho rằng bị cáo không thành khẩn, không ăn năn hối cải. Bị cáo vẫn khoẻ mạnh chứ không ốm yếu.

Bị cáo liên tục tỏa vẻ mẹt mỏi nằm ở tòa.

“Ngày 16/1, Nguyễn Văn Vĩnh vẫn giặt giẻ lau nhưng nay đến Toà bị cáo Vĩnh lại vật vã nằm tại Toà. Bị cáo nói có bệnh tật, nhưng tôi thấy bị cáo vẫn khoẻ mạnh chứ không có bệnh tật gì cả”, anh M nói.

Sau khi phiên xét xử sơ thẩm, TAND đã yêu cầu bồi thường mức 33 triệu đồng mất mát về tinh thần cho nạn nhân nhưng gia đình bị cáo không có động thái xin lỗi, bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, khoảng 7h sáng ngày 5/10/2015, cháu N (3 tuổi) ở nhà bà ngoại, có sang nhà Nguyễn Danh Vĩnh để chơi. Sau đó, bị cáo Vĩnh đã dụ dỗ cháu N. và thực hiện hành vi phạm tội.

Đúng 9h45, được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh mong được giảm nhẹ hình phạt cho những lầm lỗi của mình đã gây ra.

Sau 10 phút nghị án, Chủ toạ phiên toà nêu rõ, tại phiên toà bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, nói bị gia đình bị hại đe doạ, bắt nhận tội. Tuy nhiên, bị cáo không đưa ra được căn cứ bị cáo bị đe doạ.

Căn cứ vào hồ sơ, HĐXX thấy bị cáo không thành khẩn, tuy nhiên bằng các hồ sơ điều tra trước đó xác định bị cáo Vĩnh đã có hành vi hiếp dâm cháu N. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Phát hiện ra sự việc, gia đình cháu bé đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hành trình đến gõ cửa cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc cũng là cả một quá trình khổ cực của người bố có con gái bị xâm hại.

Sau đó kẻ đồi bại cũng đã bị khởi tố về tội danh Hiếp dâm trẻ em và đưa ra xét xử. Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 6/9/2017, bị can Nguyễn Danh Vĩnh được người thân đưa đến tòa trong bộ dạng mệt mỏi, thậm chí không đi nổi nên con trai phải cõng.

Suốt quá trình xét xử kéo dài 3 tiếng đồng hồ, bị cáo không đứng nổi nên chủ tọa đã cho ngồi ghế kèm người thân đỡ bên cạnh. Trong quá trình chủ tọa phiên tòa xét hỏi, bị cáo Vĩnh giọng lí nhí nhận tội.

Tại tòa, Nguyễn Danh Vĩnh xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình. Sau khi nghị án, xét thấy bị cáo tuổi đã cao, thành thật khai nhận tội lỗi của mình đã gây ra, HĐXX đã tuyên phạt người này 8 năm tù giam, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Tuy nhiên, phía gia đình cháu N. cho rằng bản thân bị cáo không hề ốm yếu mà chỉ giả vờ đóng kịch. Sau đó gia đình đã ghi lại hình ảnh Vĩnh trở về sau phiên tòa đi lại phăm phăm.

Gia đình bị hại cũng cho rằng bản án trên là quá nhẹ trước hành vi mà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh gây ra cho nạn nhân nên đã làm đơn kháng cáo lên cấp cao.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.