Nữ hung thủ sát hại chủ nhiệm HTX xin được sống để nuôi con nhỏ

0
142

Toàn cảnh phiên xét xử bị cáo.

Trong phiên xét xử này, bị cáo Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh) đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội. Bị cáo cho biết do không có tiền đóng học cho con nên nghĩ quẩn. Hành vi của bị cáo là sai, bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Đồng thời bị cáo nhờ gia đình sang thắp hương, nói chuyện và xin lỗi gia đình bà H. Được sự đồng ý của HĐXX, tại phiên toà bị cáo Thảo quay sang phía gia đình nạn nhân gửi lời xin lỗi.

Bị cáo Thảo quay lại xin lỗi gia đình nạn nhân.

Chuyển sang phần tranh luận, VKS cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo là người côn đồ, hung hãn, giết người dã man, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

VKS đề nghị bị cáo Nguyễn Thị Thảo với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản” với khung hình phạt Tử hình tội giết người, 5-6 năm tù về tội cướp tài sản. Đồng thời bồi thường cho gia đình nạn nhân 27,8 triệu đồng.

Trước đề nghị của VKS, đại diện luật sư cho bị cáo nêu quan điểm mong HĐXX xem xét cho bị cáo có cơ hội về nhà nuôi mẹ già và chăm sóc con nhỏ.

Được nói lời sau cùng bị cáo Nguyễn Thảo khóc và mong muốn HĐXX xem xét khoan hồng cho bị cáo có con đường quay về chăm sóc mẹ già và con nhỏ.

Gia đình nạn nhân bày tỏ mong muốn HĐXX xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Sau khi nghị án, Chủ toạ phiên toà nêu rõ, tại toà bị cáo thành khẩn thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Tuy nhiên, HDXX xét thấy hành của bị cáo Nguyễn Thị Thảo là hành vi nguy hiểm, vì vậy cần phải xét xử nghiêm minh.

Dù bị cáo chưa có tiền án tiền sự nhưng hành vi phạm tội là tàn ác, gây bức xúc cho nhân dân. HĐXX thấy rằng bị cáo không còn khả năng cải tạo, do vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo tội Giết người với khung hình phạt là Tử hình, còn tội Cướp tài sản với khung hình phạt là 5 năm tù.

Tổng 2 tội danh trên là mức án Tử hình, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 179.300.000 nghìn đồng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.