Khởi tố một phó phòng ở Đắk Lắk làm lộ bí mật nhà nước

0
205
Khởi tố một phó phòng ở Đắk Lắk làm lộ bí mật nhà nước - Ảnh 1.

UBND huyện Krông Năng, nơi có nhiều cán bộ sai phạm trong việc làm lộ đề thi công chức cấp xã – Ảnh: L.Đ.

Theo nguồn tin từ cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết sáng 26-1, ông Sáu bị khởi tố về hành vi làm lộ bí mật nhà nước. Hiện ông Sáu đang được cho tại ngoại.

Được biết, khi vụ lộ đề thi công chức cấp xã xảy ra vào năm 2016 ở huyện Krông Năng, ông Lê Ngọc Sáu là trưởng phòng Kinh tế – hạ tầng huyện, thành viên hội đồng thi tuyển công chức cấp xã. Sau đó ông đã bị khiển trách và điều chuyển công tác về phòng Tài nguyên môi trường.

Theo cơ quan an ninh điều tra, ông Sáu là người đầu tiên bị khởi tố trong vụ lộ đề thi gây xôn xao dư luận thời gian qua.

“Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan an ninh xác định có đủ căn cứ để khởi tố bị can (nhưng cho tại ngoại) đối với ông Sáu. Đây là giai đoạn tiền tố tụng của vụ án để tiếp tục làm rõ các hành vi sai phạm tiếp theo”, nguồn tin cho biết.

Liên quan đến sai phạm này, tại kỳ họp thứ 25 (tháng 8-2017), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Châu Văn Lượm – phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng, chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã năm 2016, kiêm trưởng ban đề thi.

Trước đó, Huyện ủy Krông Năng đã ra quyết định kỷ luật khiển trách, điều chuyển công tác với một số cán bộ, lãnh đạo huyện và hủy kết quả thi với một thí sinh. Trong đó, ông Mai Quốc Doanh – trưởng phòng Tài nguyên môi trường bị kỷ luật khiển trách, rút khỏi quy hoạch rà soát bổ sung nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Cao Xuân Phu – trưởng phòng Nội vụ, phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển và ông Nguyễn Văn Hồng – phó phòng Nội vụ – thì phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Ông Dương Ngọc Chính – chuyên viên phòng Nội vụ cũng bị kỷ luật, điều chuyển công tác.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 10-7-2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức thi tuyển công chức cấp xã với 302 hồ sơ dự thi, bao gồm thí sinh tự do và công chức đang hợp đồng tạm tuyển tại các xã.

Kết thúc kỳ thi, có 126 hồ sơ đủ điều kiện, trình lên Sở Nội vụ và UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt. Tuy nhiên, sau khi kết quả thi tuyển vừa được công bố, một số thí sinh không trúng tuyển đã gửi đơn tố cáo về việc lộ đề thi, mua bán đề dẫn đến kết quả thi không khách quan.

Theo kết quả xác minh, điều tra, các lãnh đạo, cán bộ nêu trên đã làm lộ một số nội dung trong bộ đề thi thuộc danh mục bí mật nhà nước.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.