Gia đình bị hại xin giảm án cho người bắn chết 3 bảo vệ

0
266
Gia đình bị hại xin giảm án cho người bắn chết 3 bảo vệ - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Hiến tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: TRUNG TÂN

Trong đơn gửi TAND cấp cao tại TP.HCM, bà Điểu Thị Mai, mẹ của nạn nhân Điểu Tào viết: “Tôi thấy các bị cáo phạm tội do quá bức xúc, phẫn uất trước việc làm ngang tàn của Công ty Long Sơn. Họ cũng là người lao động nghèo, hiền lương, cũng có những đứa con thơ dại như gia đình tôi. Bản án mà TAND tỉnh Đắk Nông tuyên xử cho họ là quá nghiêm khắc, nặng nề”.

Cũng trong đơn, bà Mai xin tòa án cấp cao giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. “Đặc biệt, xin tòa phúc thẩm tha tội chết cho bị cáo Đặng Văn Hiến vì tôi không muốn thấy cảnh con của anh Hiến mất cha như con chúng tôi” – bà Điểu Thị Mai viết trong đơn.

Còn trong đơn của bà Dương Thị Mai, mẹ nạn nhân Dương Văn Tiến (người bị bắn chết khi đang lái máy ủi vườn điều gia đình ông Hoàng Văn Thắng (hàng xóm ông Hiến), viết: “Con tôi giờ cũng đã chết, phạm nhân Đặng Văn Hiến cũng đã ở tù. Bằng đơn này tôi kính mong tòa án cấp cao, viện kiểm sát tối cao xem xét, giảm án cho phạm nhân Đặng Văn Hiến để phạm nhân này có thể trở thành công dân có ích cho xã hội và chuộc lại lỗi lầm”.

Trước đó, trước khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra, gia đình nạn nhân Điểu Vinh cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo phạm tội giết người trong vụ án này.

Gia đình bị hại xin giảm án cho người bắn chết 3 bảo vệ - Ảnh 2.

Ba bị cáo (từ trái sang): Đặng Văn Hiến, Ninh Viết Bình, Hà Văn Trường trong lúc chờ tòa sơ thẩm nghị án – Ảnh: TRUNG TÂN

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, sáng 23-10-2016, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Long Sơn đã đưa hàng chục công nhân, bảo vệ và máy ủi, máy cày xuống khu vực rẫy điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng, Đặng Văn Hiến để “cưỡng chế, thu hồi đất lấn chiếm”. Tại đây nhóm công nhân đã ủi hàng trăm cây điều của các gia đình, thiệt hại hơn 73 triệu đồng.

Lúc này, nhóm công nhân dưới sự chỉ đạo của Phạm Công Thiện (Kevin Nghiêm) đã chia thành nhiều tốp chặn các con đường để ngăn người dân lên phản đối việc san ủi vườn cây. Một tốp khác tiến hành hủy hoại tài sản người dân.

Lúc này ông Đặng Văn Hiến, Ninh Viết Bình đã dùng súng bắn vào nhóm công nhân, bảo vệ hàng chục phát đạn. Hậu quả các anh Dương Văn Tiến, Điểu Tào, Điểu Vinh chết tại chỗ, 13 người khác bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu, thương tật từ 6 đến 54%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Nông xử phạt ông Hiến mức án cao nhất: tử hình, Ninh Viết Bình 20 năm tù giam, Hà Văn Trường (em vợ và làm công trong gia đình ông Hiến) 12 năm tù giam (do có hành vi tiếp đạn cho ông Hiến), Đoàn Văn Diện 9 tháng tù giam về hành vi che giấu tội phạm.

Các bị cáo Nghiêm Thiên Xuân Sửu bị tuyên phạt 6 năm tù giam và Phạm Công Thiện 4 năm tù giam cùng về tội hủy hoại tài sản hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản người khác…

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.