Bị cáo dâm ô khiến nữ sinh lớp 5 tự tử lãnh 7 năm tù

0
272
Bị cáo dâm ô khiến nữ sinh lớp 5 tự tử lãnh 7 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hữu Bê tại tòa – Ảnh: UYÊN TRINH

Ngoài ra, bị cáo Hữu Bê phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bà Hữu Thị Lợi (mẹ ruột nạn nhân H.M.K) 13 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình xét xử, bị cáo Hữu Bê không thừa nhận bất cứ hành vi nào như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên, với những chứng cứ, tài liệu, lời khai tại phiên tòa, đại diện viện kiểm sát cho rằng đã đủ căn cứ nên vẫn giữ nguyên quan điểm, không chấp nhận đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung của luật sư.

Về cái chết của H.M.K, vì gia đình không đồng ý để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, những bức thư của K. để lại nội dung còn mù mờ nên theo đại diện viện kiểm sát vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính thức về cái chết của K.

Phiên tòa cũng triệu tập những người làm chứng là bạn của K. để làm rõ tình tiết mà bị cáo không thừa nhận suốt quá trình điều tra, xét xử là việc K. qua nhà bị cáo.

Các nhân chứng đều khai có thấy K. qua lại nhà bị cáo thường xuyên, từng nghe K. kể về việc bị Hữu Bê xâm hại.

Nhân chứng từng bị ông Bê gọi điện thách thức, đe dọa vì “xen vào chuyện người khác”.

Mặc dù kết quả giám định chữ viết, cuộc gọi đã thể hiện rõ nhưng bị cáo cũng không thừa nhận các cuộc gọi, thư từ qua lại với cháu K., cũng không thừa nhận việc xâm hại cháu K, không chấp nhận bồi thường dân sự cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng, từ giữa tháng 6 đến tháng 9-2016, Hữu Bê đã lợi dụng sự ngây thơ của cháu H.M.K. (sinh năm 2004, học sinh lớp 5, hàng xóm nhà bị cáo Bê) để dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu.

Sau nhiều lần bị xâm hại, chiều 10-2-2017, gia đình phát hiện cháu K. đã uống thuốc tự tử. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập, chưa đủ căn cứ để xử lý Hữu Bê về tội hiếp dâm trẻ em nên cơ quan điều tra đã tách ra điều tra xử lý sau.

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi gia đình nạn nhân bức xúc vì em K. đã tự tử nhưng cơ quan chức năng vẫn chậm xử lý hành vi của Hữu Bê.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.