Bắt đối tượng giả danh trợ lý lãnh đạo TP.HCM đi lừa đảo

0
227

Bắt đối tượng giả danh trợ lý lãnh đạo TP.HCM đi lừa đảo - Ảnh 1.

Trần Văn Sang – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-1, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Sang (50 tuổi, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an quận 1, ngày 15-1, Sang tự xưng là trợ lý của một lãnh đạo TP.HCM. Sang liên hệ với giám đốc một công ty trên địa bàn phường Bến Nghé (quận 1), xin tiền hỗ trợ từ thiện. Nghe vậy, giám đốc công ty giới thiệu Sang gặp trợ lý giám đốc để được hỗ trợ.

Sau đó, Sang liên hệ với trợ lý của giám đốc công ty để trao đổi lại việc xin tiền hỗ trợ từ thiện. Tuy nhiên, khi trợ lý giám đốc công ty xác minh thì phát hiện Sang không phải là trợ lý của một lãnh đạo TP.HCM. Sự việc được phía công ty trình báo lại cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM.

Sau đó, trợ lý giám đốc công ty hẹn gặp Sang tại công ty trên địa bàn phường Bến Nghé (quận 1). Đến 10h ngày 17-1, Sang đến công ty gặp trợ lý giám đốc để nhận số tiền hỗ trợ từ thiện là 200 triệu đồng. Khi Sang đang nhận tiền thì bị tổ công tác của PC45 khống chế, đưa Sang đến Công an phường Bến Nghé làm việc.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, Công an phường Bến Nghé đã lập hồ sơ chuyển đội điều tra tổng hợp Công an quận 1, tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an quận 1, Sang không có tiền án tiền sự. Bước đầu Sang khai nhận đã có bằng tốt nghiệp đại học nhưng thời gian qua Sang bị thất nghiệp. Sang nghĩ ra cách giả danh trợ lý của một lãnh đạo TP.HCM để đi xin tiền.

Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý Sang theo quy định pháp luật.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.