Tần tần tật những khoản tiền phải trả khi mua xe ô tô

0
501

Ngoài giá xe thì khi mua ô tô đến khi xe lăn bánh khách hàng còn phải bỏ ra một số khoản tiền phát sinh nữa. Việc biết rõ những khoản tiền đó là gì? Có tầm giá trong khoảng bao nhiêu tiền sẽ giúp các bạn đọc giả chuẩn bị được đầy đủ số tiền cần thiết để mua xe. Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

  1. Đối với xe mới

Chi phí nuôi xe ô tô tại Việt Nam là bao nhiêu? Cập nhật 2020 - Blog Xe Hơi Carmudi

Khi mua xe mới để xe lăn bánh các bạn sẽ phải đóng thêm một số loại phí thuế nữa. dự trù trước được những khoản chi phí đó giúp các bạn chuẩn bị được đầy đủ số tiền mu axe, tránh việc đến lúc mua bị thiếu phải đi vay mượn. Cụ thể, những khoản tiền thuế đó bao gồm:

STT

Chi  phí đăng ký

Số tiền

1

Giá xe (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT) Theo công bố của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu

2

Thuế trước bạ

Theo % giá trị xe được quy định ở từng địa phương

3 Phí kiểm định

340,000 VNĐ

4

Phí lấy biển số mới Tùy theo từng địa phương (dao động khoản 20 triệu)
5 Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm nhân sự

Theo số chỗ ngồi và mục đích sử dụng.

6

Phí bảo trì đường bộ

1,560,000 VNĐ/1 năm

7 Các loại phí khác

Chi phí thực tế để một chiếc xe ô tô mới lăn bánh

Mỗi loại khoản phí sẽ có cách tính khác nhau, tùy vào từng trường hợp và từng địa lý sẽ cho ra tổng số tiền cuối cùng. Khi mua xe các bạn nên làm theo Hướng dẫn cách tính thuế nhập khẩu ô tô chuẩn xác nhất 2020 để tính đúng, trang bị hao hụt tiền

  1. Đối với xe cũ

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ và giấy tờ mua bán xe (2020) - Blog Xe Hơi Carmudi

Đối với những chiếc xe cũ thì chi phí thuế đóng sẽ thấp và ít hơn so với xe mới. Đặc biệt, mức phí trước bạ dành cho những xe ô tô đăng ký từ lần thứ 2 trở đi trên cả nước đã được quy định thống nhất chỉ còn ở mức 2% giá trị xe còn lại. Ngoài ra nếu người mua xe muốn đăng ký biển số xe mới thì sẽ phải trả thêm khoản tiền đăng ký xe cộng với thủ tục và lệ phí sang tên xe ô tô mới nhất năm 2020 để tham gia giao thông đúng quy định.

Những khoản phí khi mua xe cũ được tính giống xe mới nhưng riêng chi phí trước bạ, để tính các bạn dựa vào thời gian sử dụng xe từ năm sản xuất. Xe sử dụng càng lâu thì phí càng rẻ. Cụ thể như:

Thời gian đã qua sử dụng Tỷ lệ giá trị
1 năm 85%
1-3 năm 70%
3-6 năm 50%
6-10 năm 30%
Trên 10 năm 20%

 

  1. Ước tính các chi phí cộng thêm

15 loại thuế, phí mà xe ô tô tại Việt Nam phải gánh chịu năm 2018

Để tính được chi phí khi xe lăn bánh các bạn cộng tất cả các loại chi phí mua xe trên đây. Nếu ước tính số tiền các bạn cần chuẩn bị sẽ phải hơn 100 -200 triệu so với giá mua xe để bù lại những khoản phí thuế. Ví dụ như bạn đang có ý định mua một chiếc xe có giá tầm 600 triệu thì các bạn nên có sẵn trong tay tầm 700 – 800 triệu.

Trên đây là bài viết chia sẻ thêm cho các bạn đọc giả ngoài tiền mua ô tô thì để xe lăn bánh cần thêm những khoản phí nào để các bạn có thể dự trù chính xác ngân sách khi mua. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với Zestech.vn để biết thêm chi tiết nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.