Hướng dẫn cách đeo dây an toàn khi mang bầu

0
1003

Mang bầu khiến các bà mẹ đi lại khó khăn hơn rất nhiều, khi ngồi trong ô tô việc thắt dây an toàn khiến các chị em cảm thấy khó chịu, không được thoải mái. Nhưng đây lại là công việc cần thiết, giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho 2 mẹ con. Nếu các bạn biết cách đeo đúng cách thì sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa, hãy nghiên cứu phương pháp đeo dây an toàn khi mang bầu sau đây nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thắt dây an toàn đúng cách khi ngồi trên ô tô

  1. Cách đeo dây an toàn khi mang bầu cơ bản nhất

Lý do khiến bạn nhất định phải đeo dây an toàn

Để đeo đúng cách để không bị đè nặng dây lên phần bụng các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1

Kéo mạnh và thật căng dây đai dưới bụng qua phần hông làm sao để phần dây không bị gây áp lực lên phần bụng. Ghi nhớ là nên giữ nguyên phần xương chậu và kéo qua bụng

– Bước 2

Đeo dậy vai ở giữa ngực không gây áp lực lên phần bụng, ghi nhớ để cách xa cổ hoặc lệch sang một bên ngực. Điều chỉnh chiều dài dây đeo phù hợp với cơ thể, những bà mẹ đang mang bầu nên kéo chiều dài dây ra và không được đặt phía sau lưng hoặc quá gần cổ.

– Bước 3:

Khi đeo dây vai xung các bạn chỉ cần điều chỉnh ghế sao có tư thế thoải mái và dễ chịu nhất khi ngồi là được. Nên tạo khoảng cách vừa đủ giữa tay lái và bụng của bạn để đảm bảo an toàn nếu có xảy ta va chạm. Nếu khi bạn ngồi ở ghế hành khách thì nên nghiêng ghế ngồi lại để bạn có thể ngồi trong tư thế nghỉ ngơi.

  1. Những điều bà bầu cần lưu ý khi đi xe trên đường

Phụ nữ mang thai nên đeo dây an toàn như thế nào?

Ngoài việc thắt dây an toàn đúng cách thì việc trang bị thêm kiến thức về những biện pháp an toàn khác của bà bầu khi đi xe trên đường là rất quan trọng. Một trong số đó có thể kể đến đó là:

+ Luôn mở công tắc túi khí khi đi xe. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo thắt dây an toàn đầy đủ, sự kết hợp 2 phương tiện này giúp bà bầu yên tâm ngồi trên xe.

+ Không lái xe quá lâu, khi mang bầu cơ thể rất nhạy cảm, dễ mệt mỏi việc lái xe lâu không tốt cho phụ nữ mang thai

+ Trường hợp khi bạn đeo dây an toàn nhưng xe có xảy r ava chạm, không gây ra thương tích nhưng các mẹ bầu vẫn phải lập tức đến bệnh viện ngay lập tức để kiểm tra

+ Nếu bạn bị đau hoặc bất kỳ loại chất lỏng hoặc máu rò rỉ từ âm đạo của bạn sau khi va chạm, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức

>> Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe an toàn cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi mang bầu cần chú ý rất nhiều việc để đảm bảo thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh. Khi đi xe ô tô việc thắt dây an toàn đúng cách là vô cùng quan trọng, bởi nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và thắt dây an toàn giúp các mẹ bảo vệ bản thân và bé tốt hơn. Mong rằng với những phút lưu lại trên bài viết này Zestech đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.