TP HCM có 184 dự án cần thu hồi đất năm 2018

0
258

Theo báo cáo tổng kết, năm 2017 Sở TN-MT TP HCM thực hiện cấp lần đầu hơn 24.000 hồ sơ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất và cấp 335.626 hồ sơ biến động nhà đất.

Sở cũng thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016 – 2020) cấp thành phố; thẩm định kế hoạch sử dụng đất của 24 quận – huyện.

Trong năm 2018, Sở TN-MT sẽ tập trung tham mưu UBND TP HCM công bố các thủ tục hành chính còn lại nhằm triển khai có hiệu quả quy trình liên thông trong tiếp nhận, cấp giấy chứng nhận lĩnh vực đất đai.

Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp; tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân để giảm khiếu tố, khiếu nại liên quan đến công tác thu hồi, đền bù, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM cho biết, trong năm 2018 có 184 dự án cần thu hồi đất. Đồng thời khắc phục việc chậm chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để cơ bản hoàn thành công tác này cho 106 dự án (với 20.000 hồ sơ) đã được phê duyệt trước ngày 1/7/2014.

Một dự án bất động sản tại quận 2 TP HCM

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng năm 2018 là năm đầu tiên TP thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM nên Sở TN – MT cần sớm thực hiện các nội dung, đề án liên quan của ngành để trình UBND TP, HĐND TP xem xét thông qua.

Cùng với đó, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND 24 quận – huyện giải quyết nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Đồng thời, phải pháp lý hóa, công khai minh bạch về đất đai; ứng dụng CNTT vào quản lý nhà đất.

Có giải pháp cải tiến mối quan hệ giữa cán bộ quản lý đất đai với người dân, doanh nghiệp như ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết hồ sơ thủ tục, bố trí cán bộ hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các hồ sơ thủ tục.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.