Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ phản ánh về thực hiện quy hoạch TP Sầm Sơn

0
262

Thời gian qua, một số báo có bài viết phản ánh và một số hộ dân, doanh nghiệp có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị liên quan đến quy hoạch và thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và kiến nghị của một số hộ dân, doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện quy hoạch thành phố Sầm Sơn, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/4/2018.

Được biết, ngày 17/7/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040.

Theo đó, phạm vi ranh giới được lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Sầm Sơn, có 8 phường và 3 xã, với tổng quy mô 4.494,2 ha.

Với tính chất, chức năng là đô thị du lịch của tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và cả nước, Sầm Sơn sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, hành chính, giáo dục – đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Sầm Sơn cũng sẽ phát triển đô thị du lịch, nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch biển, phát triển dịch vụ, cụm chế xuất thủy sản và cụm nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch và có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Theo quy hoạch TP Sầm Sơn dự kiến đến năm 2040 có quy mô dân số 250.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3.908 ha; các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật được áp dụng và tính toán theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.