PDR xây mới nhà thi đấu Phan Đình Phùng để đổi “đất vàng”

0
107

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) và và Công ty CP Đền bù Giải toả vừa công bố đã được UBND TP HCM chọn làm nhà đầu tư, của dự án đầu tư xây dựng mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng địa chỉ ở số 8, Võ Văn Tần, Quận 3 theo hình thức BT.

Được xây dựng và đi vào hoạt động năm 1985, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng từng tổ chức nhiều giải đấu thể thao khu vực và châu lục. Tuy nhiên, sau hơn 30 năm hoạt động, Trung tâm này đã xuống cấp khá nhiều dù trải qua nhiều lần tu bổ, sửa chữa.

Ngoài ra, kích thước sàn thi đấu cũng không còn phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, ngành thể thao TP HCM đã quyết định xây mới Trung tâm TDTTPhan Đình Phùng với quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đăng cai các giải thi đấu lớn. Trước mắt là SEA Games 2021 mà TP đang nỗ lực xin Chính phủ cho đăng cai tổ chức.

Phối cảnhrung tâm TDTTPhan Đình Phùng mới

Dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng mới có tổng mức đầu tư là 1.953 tỷ đồng; dự kiến khởi công vào quý 1/2018 và hoàn thành việc xây dựng trong vòng 24 tháng.

Công trình gồm có 07 tầng nổi và 03 tầng hầm, được thực hiện tại lô đất rộng 14.417,8m2, trong đó diện tích xây dựng là 7.176m2, gồm bốn mặt tiền đường Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần và Nguyễn Đình Chiểu.

Vị tríkhu đất 257 Trần Hưng Đạo, Quận 1

Nhà đầu tư sẽ được UBND TP HCM hoàn trả vốn đầu tư bằng khu đất 257 Trần Hưng Đạo, Quận 1 và các khu đất có giá trị tương ứng.

Với hai mặt tiền giữa lòng quận 1, khu đất 257 Trần Hưng Đạo được đánh giá là “đất vàng” của TP HCM.

Trong ba năm gần đây, Phát Đạt đã thực hiện một số dự án bất động sản lớn như dự án The EverRich Infnity tại 290 An Dương Vương, Quận 5, và dự án căn hộ Millennium tại 132 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP HCM.

Là thành viên của Công ty CP Đức Khải,Công ty CP Đền bù Giải tỏa cũng là công ty tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đền bù giải tỏa. Doanh nghiệp này hoạt động trong những lĩnh vực như: tư vấn tái định cư và tạm cư; thương lượng, đền bù, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch; bán đấu giá tài sản và kinh doanh bất động sản.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.