Nhận định về thị trường BĐS Địa Ốc Đại An Lộc tại Bình Dương năm 2022

0
42

Thị trường bất động sản TP.HCM nhường lại cho Bình Dương lên ngôi. Sau 2 năm suy kiệt nguồn cung, thị trường bất động sản những nhà đầu tư kỳ cựu, cũng chuyển dần dòng vốn sang các tỉnh lân cận.

TP.HCM đang bị “trói buộc” bởi một số Nghị định, quy định về việc hạn chế dân cư, và hạn chế chiều cao tòa nhà. Vì lý do này, nhiều chủ đầu tư lớn chưa thực sự quan tâm tới phân khúc này.

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, TP.HCM có phương án giải quyết vấn đề giới hạn chiều cao tòa nhà, hoặc phải có cơ chế mới, thông thoáng để thu hút chủ đầu tư tận dụng các quỹ đất trong trung tâm thành phố. Từ đó, bất động sản TP.HCM mới lấy được phong độ đã và đang rơi vào tay các địa phương lân cận.

Trong 2 năm gần đây, thị trường bất động sản của Bình Dương đang phát triển rất mạnh và ngày càng lấn át thị trường TP.HCM. Tại Bình Dương, có 7 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 1.893 căn. 7 dự án này đã chiếm đến hơn 53,8% tổng nguồn cung mới. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 50,7%, tương ứng 1.375 căn hộ.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, trong tháng 1/2021, thị trường đất nền tại TP.HCM tiếp tục không ghi nhận có dự án mở bán mới. Giao dịch trên thị trường chủ yếu phát sinh ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Củ Chi.

Hiện nay, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương đã tăng gấp 2,5 lần. Tỷ lệ hấp thụ cao gấp đôi so với thị trường TP.HCM. Thị trường Đông Nam Bộ trong đã ghi nhận 5 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 763 căn.

Bình Dương nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Dân số khoảng 2,4 triệu người với đặc điểm là tỷ lệ dân nhập cư cao nhất cả nước, khoảng 200% giai đoạn 2009-2019.

Tỷ lệ nhập cư cao, cùng với tỷ lệ sinh khoảng 7,7% năm đã làm cho dân số Bình Dương không ngừng tăng lên hàng năm. Từ những yếu tố này làm cho nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển sôi động.

Thị trường bất động sản Bình Dương đang hội tụ đủ 3 yếu tố lớn để tăng tốc, đó là: Con người – Khả năng tích tụ tài sản – Đồng bộ hạ tầng.

Việc trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trade Center) là một lợi thế cho Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính cấp quốc tế.

Thu hút thêm nhiều vốn đầu tư ngoại tệ hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để đáp ứng nhu cầu nhà ở trong thời gian tới. Ngay khi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Bình Dương đưa vào hoạt động.

Bình Dương với những chính sách thông thoáng, cởi mở để thu hút đầu tư. UBND tỉnh còn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, công khai minh bạch. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của cong ty dia oc dai an loc đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại An Lộc đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty dia oc dai an loc cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.