Nhận định chứng khoán ngày 27/3: “Kiểm định lại mốc 1.180”

0
68

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/3, VN-Index tăng 17,63 điểm lên 1.171,22 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,79 điểm lên 133,67 điểm.

Biến động quanh vùng lịch sử

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Với biến động mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu trong thời điểm hiện tại kết hợp với việc chỉ số VN-Index đã tăng mạnh và đang biến động quanh vùng đỉnh lịch sử, nhiều khả năng áp lực chốt lời tiếp tục ở mức cao. Do vậy, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn của VN-Index hiện được chúng tôi đánh giá ở mức cao”.

Áp lực bán mạnh gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán cũng hồi phục hỗ trợ đà tăng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thép chịu áp lực bán mạnh từ khối ngoại. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng giảm đồng loạt từ thông tin dự án “Cá Rồng Đỏ”.

BSC nhận định, tâm lý thận trọng vẫn tồn tại khi giao dịch tập trung vào các cổ phiếu trụ cột với thanh khoản chưa cải thiện. Bên cạnh đó, áp lực bán mạnh gia tăng vùng đỉnh luôn tạo áp lực cho chỉ số khiến các nhịp rung lắc tiếp tục diễn ra”.

Duy trì tốt đà tăng giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Hiện tại, những ảnh hưởng của thông tin quốc tế mặc dù qua đi nhưng nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra khá nhạy cảm với thông tin xấu. Cụ thể, thông tin liên quan đến mã PVS đã mở rộng ảnh hưởng tiêu cực ra các mã cổ phiếu dầu khí trong phiên hôm nay.

Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên chú trọng đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, ưu tiên vị thế sẵn có của cố phiếu trong tài khoản và tuân thủ các nguyên tắc “cutloss” nếu giá cổ phiếu vi phạm ngưỡng hỗ trợ”.

Chưa đánh giá cao khả năng vượt ngưỡng 1.180

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trong phiên giao dịch 27/3, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co trong biên độ 1.150-1.180 điểm cho đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng đà hồi phục của thị trường để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018″.

Xu hướng trung hạn vẫn đang hợp lệ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số nhanh chóng quay dầu tăng điểm, lấy lại phần lớn những gì đã mất ở phiên trước đó. Diễn biến này cho thấy lực cầu vẫn đang được duy trì và sẽ giải ngân mỗi khi có điều chỉnh. Xu hướng tăng trung dài hạn vẫn đang hợp lệ. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung sự chú ý vào các cổ phiếu dẫn dắt trong các ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí”.

Kiểm định lại mốc 1.180

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Sự phân hóa tín hiệu này cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ yếu tập trung tại nhóm cổ phiếu có khả năng điều tiết chỉ số. Như đã nhận định trong bản tin trước, việc vượt trở lại đường MA5 của VN-Index đã mang lại cơ hội cho chỉ số này kiểm định lại mốc 1180, thậm chí có thể vượt qua mốc này để thiết lập các cao điểm mới.

Mặc dù vậy, dòng tiền dường như vậy rút dần ra khỏi thị trường, đóng nghĩa với mức độ rủi ro gia tăng với đa số các cổ phiếu trên hai sàn”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.