Nhận định chứng khoán ngày 23/1: “Sẽ có áp lực chốt lời”

0
178

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/1, VN-Index tăng 25,35 điểm lên 1.087,42 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,49 điểm lên 123,88 điểm.

Thị trường có sự phân hóa mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Kết quả kinh doanh tích cực của nhóm các doanh nghiệp lớn dự kiến tiếp tục hỗ trợ thị trường tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, diễn biến thị trường cũng sẽ phân hóa mạnh với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ ở mức cao”.

Sẽ có áp lực chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Dòng tiền dồi dào từ nhà đầu tư khối ngoại cũng như sự hưng phấn của các nhà đầu tư đã giúp cho chỉ số thị trường nhảy vọt lên sát mốc 1100 điểm. Hơn thế nữa, đà tăng lan tỏa rộng trên các nhóm ngành như hàng không, chứng khoán, thép và một số cổ phiếu bất động sản.

BSC nhận định thị trường đang tăng khá mạnh gần đây và có thể sẽ có áp lực chốt trong những phiên tiếp theo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường đang rất lạc quan và nhiều khả năng sẽ vượt đỉnh cũ của năm 2007″.

Tiến vào vùng kháng cự 1.090-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Do lỗi từ máy chủ khớp lệnh của HOSE nên đợt khớp lệnh ATC phiên hôm nay đã không thực hiện được nên chúng tôi tạm dùng mức giá khớp lệnh liên tục cuối cùng làm giá đóng cửa và đưa ra nhận định dựa trên mức giá này.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1.100 điểm và 125 điểm. Dòng tiền vẫn tiếp tục đổ mạnh vào thị trường cho thấy tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư. Nếu không có sự thay đổi bất ngờ nào trong tâm lý nhà đầu tư do lỗi giao dịch phát sinh này gây ra thì những mức kháng cự này có thể được thử thách trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 23/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.090-1.100 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Tâm lý do dự vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phiên đầu tuần cùng với thông tin về việc dãn lộ trình điều chỉnh tỷ lệ margin đã góp phần tạo tác động tích cực hơn tới thị trường. Các chỉ số với ảnh hưởng từ các mã vốn hóa lớn đã nhanh chóng quay lại xu hướng tăng tích cực và tạo lập các mốc điểm cao mới.

Tuy nhiên, sự cố trong phiên ATC đã khiến cho sàn HSX gặp vấn đề trong việc xác định mức giá đóng cửa. Mặt khác, độ rộng thị trường vẫn nghiêng về số mã giảm & đứng giá cho thấy ngoài các bluechips thì tâm lý do dự vẫn còn.

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát, tiếp tục tận dụng các nhịp tăng của thị trường để giảm dần lượng cổ phiếu có rủi ro cao trong danh mục”.

Thị trường đang ở giai đoạn rất rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với những VN-Index và HNX-Index với các ngưỡng kháng cự mạnh của các chỉ số này theo ước lượng trên đồ thị lần lượt nằm tại 1100 và 125 điểm. VN-Index và VN30 cũng đồng thời có ngưỡng kháng cự ngắn hạn của dải Bollinger phía trên ở 1090 điểm.

Trong khi đó, tín hiệu của VNSmallcap lại chuyển từ Tich cực xuống Trung tính với kháng cự tại 947 điểm. Kết hợp với nguy cơ tạo “đỉnh cực thịnh” như trình bày ở trên, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở giai đoạn rất rủi ro cho những quyết định mua mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.