Lắp ráp trong nước, giá Mitsubishi Outlander giảm gần 200 triệu đồng

0
182

Mitsubishi Việt Nam vừa chính thức cho xuất xưởng mẫu xe việt dã Outlander lắp ráp trong nước.

So với các phiên bản nhập khẩu nguyên chiếc gần nhất, Outlander chưa có nhiều thay đổi do vẫn đang nằm ở giai đoạn đầu của thế hệ mới. Tuy nhiên, những cải tiến được hãng xe Nhật Bản áp dụng lại đáng giá và được kỳ vọng sẽ tăng sức cạnh tranh cho Outlander trước các đối thủ.

Điểm đáng chú ý là cả 3 phiên bản Outlander “nội” đều được thiết kế dạng ghế ngồi 5 2 thay vì chỉ trên phiên bản cao cấp nhất như trước đây.

Hiện tại, các đối thủ như Nissan X-Trail hay Honda CR-V mới chỉ áp dụng kiểu ghế ngồi 5 2 trên các phiên bản cao cấp. Trong khi đó, mẫu xe Mazda CX-5 vẫn chưa có phiên bản 5 2 nào mà đều chỉ có 5 chỗ ngồi.

Ngay tại phiên bản thấp nhất 2.0 CVT, Outlander cũng được trang bị một loạt công nghệ hiện đại như hệ thống điều hòa tự động 2 vùng, ghế lái chỉnh điện 6 hướng, hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ASC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAS), chìa khóa thông mình và khởi động bằng nút bấm…

Riêng phiên bản cao cấp nhất có thêm các trang bị phanh tay điện tử, cảm biến lùi, cửa sổ trời toàn cảnh (trên cả phiên bản 2.0 CVT Premium) và hệ dẫn động 4 bánh.

undefined - Ảnh 1.

Outlander mới có bước nâng cấp đáng kể về công nghệ và tính năng sử dụng.

Tuy nhiên, điều làm nên khả năng cạnh tranh tốt nhất cho Outlander chính là mức giá bán lẻ đã được hạ thấp đáng kể sau khi được chuyển sang lắp ráp trong nước.

Cụ thể, phiên bản Outlander 2.0 CVT có giá bán lẻ 808 triệu đồng, giảm 167 triệu đồng so với nhập khẩu nguyên chiếc; phiên bản 2..0 CVT Premium có giá bán lẻ 942 triệu đồng, giảm 181 triệu đồng; phiên bản cao cấp nhất 2.4 CVT Premium có giá bán lẻ 1,1 tỷ đồng, giảm 175 triệu đồng.

Đây là các mức giá bán lẻ được xem là có khả năng cạnh tranh tốt trong phân khúc hiện nay, nhất là so với mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V.

Đại diện Mitsubishi Việt Nam cho biết, việc chuyển Outlander từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước, ngoài thể hiện cam kết đầu tư tại Việt Nam còn nhằm mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, mở rộng phân khúc.

Liên doanh Nhật Bản cũng cho biết sẽ tăng sản lượng cho Outlander và một số mẫu xe khác để đạt được các tiêu chí hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0% theo Nghị định 125 của Chính phủ, qua đó giảm thêm giá thành cho các mẫu xe lắp ráp trong nước.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.