Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch và Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam

0
141

Theo thông cáo báo chí về kỳ họp 21 và 22 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, cả Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đều bị kỷ luật cảnh cáo.

Thông cáo cho biết, trong hai phiên họp diễn ra ngày 3, 24 và 25/1 vừa qua, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Vi phạm của các ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Huỳnh Khánh Toàn, Phó bí thư Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cũng được xem xét.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng, đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với cá nhân ông Thanh.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai ông này.

Trước đó, tại phiên họp thứ 20, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã nêu nhiều vi phạm của các cá nhân trên. Theo đó, ông Thanh ngoài chịu trách nhiệm chính về những vi phạm của tập thể còn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai ông Thanh).

Ông Thu ngoài phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của tập thể cũng chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của tập thể, bên cạnh đó đã ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Cũng trong phiên họp, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương còn xem xét kết quả giám sát đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ I; kết quả giám sát việc kiểm điểm của Ban cán sự đảng các bộ: Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và sự cố môi trường biển xảy ra tại Dự án Formosa Hà Tĩnh.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương còn xem xét kết quả giám sát Thường trực Thành ủy và Bí thư Thành ủy Hà Nội trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020; kết quả giám sát Thường trực Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương về việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác tổ chức cán bộ, quản lý sử dụng đất đai, dự án đầu tư.

Nội dung nữa của phiên họp là xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Thường vụ Đảng ủy và Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu 4.

Qua kiểm tra, giám sát các nội dung nêu trên, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các tập thể, cá nhân có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Trong các phiên họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét, giải quyết tố cáo 1 trường hợp; tham gia ý kiến về giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 1 trường hợp thuộc thẩm quyền Ban Bí thư; xem xét báo cáo kết quả thực hiện kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cá nhân.

Cũng tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã cho ý kiến vào dự thảo quy định trách nhiệm và thẩm quyền của Uỷ ban Kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng để trình Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.