Công ty 577 phủ nhận là chủ đầu tư chung cư bị cháy Carina

0
213

Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán NBB – HOSE) vừa công bố thông tin liên quan tới vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza.

Theo đó, công ty này cho biết trong thời gian qua do ảnh hưởng của vụ cháy chung cư Carina, công ty đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ cổ đông.

Công ty Năm Bảy Bảy khẳng định, ngay sau khi xảy ra vụ cháy họ đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy. Hiện nguyên nhân gây cháy vẫn đang đợi các cơ quan điều tra công bố kết quả.

Tại thông báo này, Công ty Năm Bảy Bảy khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Còn Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/5/2009.

“Công ty Hùng Thanh cũng đã tổ chức hai lần hội nghị chung cư Cairina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho Ban quản tri nhưng không thành công”, đại diện Công ty Năm Bảy Bảy cho biết.

Công ty Hùng Thanh cho biết đã chào thầu và chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina vào ngày 15/12/2016 với thời hạn 24 tháng.

“Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên”, lãnh đạo Năm Bảy Bảy cho biết.

Cũng theo thông báo này, trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của các bên liên quan trong sự cố trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật phán xử và phân định, Ban giám đốc công ty sẽ tiếp tục trình hội đồng quản trị để hỗ trợ cho Công ty Hùng Thanh hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ (nếu có).

Trước đó, vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 23/3, tầng thấp ở chung cư Carina ở số 1648 Võ Văn Kiệt (quận 8, Tp. HCM) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Sự việc đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 91 người bị thương.

Theo thông tin công bố trên website của Công ty Năm Bảy Bảy, Carina Plaza là một trong các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, được xây dựng trên diện tích hơn 19.318 m2 tại phường 16, quận 8, Tp.HCM.

Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp đầu tư gồm Công ty Cổ phần Đầu tư 577 là 95%, Công ty TNHH Hùng Thanh góp 5% vốn. Chung cư đi vào sử dụng từ năm 2012 được Hùng Thanh – một công ty con của Công ty 557 quản lý và điều hành.

Trên thị trường chứng khoán, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, cổ phiếu NBB của Công ty Đầu tư 577 đã giảm sàn 2 phiên liên tiếp.

Tính đến nay, vốn hóa của công ty bất động sản này đã “bốc hơi” gần 332 tỷ đồng. Cổ phiếu công ty chỉ còn được giao dịch với giá 22.100 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.