Blog chứng khoán: VN30 sẽ tăng cực mạnh?

0
259

Chênh lệch basis của hợp đồng phái sinh tháng 2 của VN30 hôm nay tới 17 điểm, nghĩa là chỉ số này được chờ đợi sẽ tăng rất mạnh.

Thị trường ngày 23/1/2018:

Những phút đầu tiên khá chuệch choạc trong giao dịch phái sinh kỳ hạn tháng 1 phản ánh tâm lý lo ngại nhất định. Nhưng sau đó thị trường lại thể hiện một kỳ vọng cực lớn cho HSX ngày mai.

Vì không có giao dịch ở HSX hôm nay nên chơi phái sinh giống như giao dịch mù, hoàn toàn dựa trên kỳ vọng. Tuy nhiên điều này lại thể hiện khá rõ kỳ vọng lớn và đáng tin cậy.

Ban đầu các kỳ hạn đều giảm giá. Giao dịch kỳ hạn tháng 2 đến 11h không có vẻ gì là mạnh. Basis duy trì chênh lệch trong khoảng 5-7 điểm, một biểu hiện của sự thận trọng.

Sau đó lực Long mạnh lên và basis của tháng 2 rộng ra rất nhanh. Diễn biến phái sinh hầu như không có tham chiếu gì đến các chỉ số của HNX vì các chỉ số này chủ đạo là đi ngang ở mức cao. Có lẽ các tay chơi kỳ vọng “nhiệt” của sàn HNX hôm nay sẽ ủng hộ đà tăng của HSX ngày mai.

Basis của hợp đồng tháng 2 lúc đóng cửa là 17 điểm (so với VN30 mới nhất). Điều đó đồng nghĩa rằng đang có kỳ vọng ngày mai VN30 sẽ có phiên tăng rất mạnh để bù cho ngày hôm nay.

Giao dịch:

undefined - Ảnh 1.

Cắt lỗ số hợp đồng tháng 3 bắt đáy hôm qua ở 1.110. Chốt một nửa số hợp đồng Long tháng 2 ở 1093.

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.