Vàng tăng giá, chứng khoán toàn cầu đậm sắc xanh

0
234
Nhưng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cùng ngày đã ký ban hành các biện pháp tài chính ngắn hạn để duy trì hoạt động của chính phủ liên bang cho tới ngày 8/2 tới đã phần nào chặn đà tăng của giá vàng.

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 23/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên thị trường New York (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.337,36 USD/ounce vào lúc 1 giờ 38 phút (ngày 24/1 theo giờ Việt Nam) sau khi đã có lúc chạm mức cao nhất trong một tuần là 1.339,09 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tháng 2/2018 thì tiến thêm 0,4% (4,8 USD) lên khép phiên ở mức 1.336,7 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,2% xuống còn 90,206 (điểm), mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014 đến nay. Đồng USD yếu đi sau khi số liệu mới nhất cho thấy lòng tin của người tiêu dùng Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tăng vượt dự báo trong tháng 1/2018, thể hiện nội lực khá mạnh của nền kinh tế khu vực này.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh yếu đi sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng tăng đáng kể đối với các nhà đầu tư sử dụng những đồng tiền khác.

Thị trường cũng đang đồn đoán về một đợt tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng 3/2018. Theo công ty tư vấn tài chính UBS, dù việc Fed tăng lãi suất vào tháng Ba sẽ phần nào tạo sức ép đi xuống lên giá vàng, song điều này đã được thị trường đón đợi từ trước. Vì vậy, những rủi ro phần nào bị giới hạn và phản ứng của thị trường vàng sẽ không quá lớn.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này giảm 0,8% xuống 1.002,8 USD/ounce và rời khỏi mức cao nhất trong hơn bốn tháng được ghi nhận phiên trước đó. Giá bạc phiên này cũng mất 0,5% xuống 16.92 USD/ounce sau khi đã có lúc chạm mức thấp nhất trong ba tuần rưỡi qua là 16,73 USD/ounce hồi đầu phiên.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đậm sắc xanh

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.