Tiết kiệm hơn 480.000 kWh điện nhờ ‘Giờ trái đất’

0
194

Tối 24/3, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong một giờ từ 20h30 đến 21h30. Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới đã tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Tiết kiệm hơn 480.000 kWh điện nhờ Giờ trái đất

Lễ tắt đèn diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự thực hiện của Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam). Trong đó, EVN là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 10 năm liên tiếp và Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam là đơn vị thực hiện và truyền thông cho chiến dịch.

Cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ và người dân Việt Nam, Giờ Trái Đất được lan tỏa từ sự kiện khởi động tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3/3, thu hút hơn 2.000 sinh viên của nhiều trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều tình nguyện viên và người dân Thủ đô. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM.

Sự kiện chính được mong đợi nhất của chiến dịch là lễ tắt đèn diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra còn nhiều chương trình, hoạt động hưởng ứng đồng thời diễn ra tại các thành phố lớn trên cả nước.

Sau một giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.

polyad

Hoa hậu H’Hen Nie tham dự sự kiện Giờ Trái Đất.

Các đại sứ của chiến dịch “Giờ Trái đất 2018” gồm có: Hoa hậu H’Hen Nie, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC, Á hậu Thụy Vân, MC Danh Tùng… Họ tham gia nhiều buổi giao lưu với hàng nghìn bạn trẻ, tuyên truyền ý nghĩa và chia sẻ hành động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, biến đổi khí hậu và cùng tham gia đi bộ, cổ động và vận động cộng đồng tham gia chiến dịch.

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch này còn nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thông tin chi tiết xem tại Fanpage: www.facebook.com/earthhourvn. Trang thông tin điện tử: tietkiemnangluong.com.vn.

(Nguồn: Megacom Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.