Startup ứng dụng công nghệ trong chăm sóc sức khỏe tại nhà

0
207

Với nền tảng công nghệ ưu việt trên di động, ứng dụng Jio Health của Công ty TNHH Jio Health sẽ hỗ trợ các y bác sĩ dễ dàng thăm khám và chăm sóc bệnh nhân mọi lúc – mọi nơi. Theo đó, khách hàng có thể chủ động lựa chọn bác sĩ, đặt lịch hẹn thăm khám tại nhà, trực tuyến hoặc tại phòng khám đa khoa Jio Health. Ứng dụng này được sử dụng trên thiết bị thông minh như điện thoại hoặc iPad (có thể tải từ Apple App Store và Google Play).

polyad

Phòng khám đa khoa Jio Health tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, tại Việt Nam, nhiều lĩnh vực đã ứng dụng công nghệ để phát triển và tạo nên những bước đột phá. Đó là các ứng dụng booking khách sạn, vận chuyển hành khách (như Uber) hay đặt phòng qua Airbnb (ứng dụng kết nối trực tiếp người có phòng (chủ nhà, chủ phòng trọ, căn hộ, villas) cho thuê với người thuê phòng (đi du lịch, công tác) cần tìm chỗ lưu trú…

Tất cả đều đi theo xu hướng ứng dụng công nghệ, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong lĩnh vực y tế, việc ứng dụng công nghệ còn nhiều hạn chế, ít đơn vị đứng ra làm. Đây là khoảng trống mở ra một thị trường tiềm năng cho các startup.

Anh Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Anh Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Thành lập từ cuối năm 2016, Công ty TNHH Jio Health chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại nhà chất lượng cao. Vận dụng nền tảng công nghệ hiện đại từ Mỹ, công ty đặt mục tiêu đưa dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao trở nên phổ thông, dễ dàng tiếp cận và giá cả hợp lý.

“Điều quan trọng là Jio Health phải chứng minh được cho khách hàng thấy chất lượng của dịch vụ, những điểm tiện lợi so với khi họ phải đến bênh viện. Có như vậy, khách hàng mới lựa chọn khám chữa bệnh tại nhà thay vì mất thời gian di chuyển đến bệnh viện và ngồi đợi”, anh Nam cho biết.

Chẩn đoán bệnh từ xa và tại nhà là những dịch vụ phổ biến tại các nước có nền y tế phát triển. Ở Việt Nam, loại hình này chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, thời gian tới, loại hình này sẽ phát triển và thu hút một lượng lớn khách hàng đăng ký và tham gia. Bởi việc chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng hướng tới sự thuận tiện, linh động và hiệu quả, nhất là cho đối tượng người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng được coi là một trong những biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng quá tải trong bệnh viện; giảm thiểu rủi ro khi nhập viện cho người bệnh.

Thực tế, việc khám bệnh từ xa cho phép bác sĩ chẩn đoán bệnh qua điện thoại, video thoại hoặc tại nhà thông qua các ứng dụng công nghệ. Thông qua các thiết bị công nghệ, bác sĩ cũng có thể quản lý và chia sẻ hồ sơ bệnh án, theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bệnh nhân cũng có thể dễ dàng lưu trữ, theo dõi y bạ của mình mọi lúc mọi nơi cũng như đặt lịch hẹn khám với bác sĩ thông qua thiết bị thông minh…

polyad

CEO Nguyễn Hoài Nam cùng các chuyên gia trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công (do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với HoanggiaMediaGroup thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland)

“Trong 3 năm tới, mục tiêu của Jio Heath là mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà ở nhiều thành phố lớn của Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Mục tiêu cuối cùng của của Jio Heath chính là nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cũng như hạnh phúc trọn đời cho tất cả mọi người”, CEO Nguyễn Hoài Nam chia sẻ.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.