PV GAS tổ chức hội nghị sơ kết năm 2017

0
299

Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết một năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các công trình khí.

polyad

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe những thuận lợi và khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai quy chế.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và đại diện ban giám đốc cùng đạo các đơn vị thành viên PV GAS. Các đại biểu đã lắng nghe báo cáo sơ kết một năm tình hình thực hiện quy chế phối hợp, những thuận lợi và khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai quy chế và phương hướng trong thời gian tới.

Đại diện hai đơn vị đánh giá cao kết quả đạt được sau hai năm thực hiện quy chế phối hợp (kể từ khi ký kết quy chế phối hợp ngày 5/6/2015). Hai bên đã chỉ đạo tiếp tục duy trì, phát huy các kết quả đạt được trong thời gian tới. Bên cạnh đó, PV GAS và Công an tỉnh Thái Bình đã trao tặng 13 giấy khen các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp giữa hai bên.

Những kết quả trong năm 2017

Hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình là công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, trải dài 24,6 km từ giàn khai thác trên biển đến trung tâm phân phối khí Tiền Hải, có nhiệm vụ cung cấp 560.000 m3 khí mỗi ngày đêm (tương đương 200 triệu m3 khí một năm). Công trình có chức năng xử lý và cung cấp khí thiên nhiên đến các hộ tiêu thụ, thông qua kênh phân phối khí thấp áp và CNG.

Trong năm qua, hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình duy trì vận hành an toàn, hiệu quả và ổn định, hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản lượng khí được giao. Sản lượng khí cấp đạt 144 triệu Sm3, tương đương 120% kế hoạch; lưu lượng khí tiêu thụ trung bình ngày là 15,73 MMscfd (445.445 Ksm3), trong đó lượng khí cấp cho các hộ công nghiệp là 5,03 MMscfd (142.5 Ksm3); lượng khí cấp cho CNG là 10,7 MMscfd (302.9 Ksm3).

Hiện tại, hệ thống đang cung cấp cho 18 hộ tiêu thụ khí thấp áp và 3 đơn vị phân phối CNG; tổng sản lượng condensate đạt 5105 m3, trung bình 12 m3 một ngày (tương đương 9 tấn mỗi ngày), toàn bộ condensate Thái Bình được bán cho PVOIL, đáp ứng tất cả chỉ tiêu về chất lượng theo quy định…

Với vai trò quan trọng của hệ thống khí, công tác phòng ngừa nguy cơ mất an ninh – an toàn, phòng chống cháy nổ cũng như phá hoại của các đối tượng trên công trình khí Thái Bình đã được PV GAS và Công an tỉnh Thái Bình đặc biệt quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện trên tất cả các mặt.

Những hoạt động trên tạo sự kết hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban của Công an tỉnh Thái Bình và PV GAS, cụ thể là Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ trong việc thực hiện quy chế phối hợp. Sự kết hợp này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các công trình khí tại Thái Bình, tạo điều kiện để hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, hoạt động góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng.

Thực hiện phối hợp tuyên truyền hiệu quả

Trong thời gian triển khai quy chế phối hợp, các đơn vị liên quan thuộc Công an tỉnh Thái Bình, nhiều ban chuyên môn có liên quan thuộc PV GAS, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp Việt Nam và đơn vị chức năng các cấp đã chủ động động phối hợp chặt chẽ chỉ đạo, triển khai các kế hoạch. Các bên đã cùng nhau lên phương án bảo vệ an ninh an toàn công trình khí, xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy cho Hệ thống khí Hàm Rồng Thái Bình.

Các đơn vị đều quán triệt tinh thần nội dung quy chế phối hợp, chủ động tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và những văn bản của cơ quan chức năng về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế, trật tự an toàn xã hội, an toàn dầu khí. Hai đơn vị thường xuyên thông báo tình hình và những văn bản pháp luật có liên quan đến công tác bảo vệ an ninh an toàn dầu khí, những chủ trương của Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển kinh tế…

Mỗi bên đã thực hiện tổng kết báo cáo hàng năm để đánh giá tình hình, kết quả phối hợp, qua đó chỉ ra những biến động, khó khăn, hạn chế cụ thể để kịp thời điều chỉnh bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp điều kiện thực tế và tình hình an toàn an ninh diễn ra trên địa bàn.

Năm 2017, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền tập trung hai đợt truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí tới nhân dân tại xã Đông Cơ và xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đợt truyền thông khác được tổ chức tại trụ sở Đồn Biên phòng Cửa Lân (thuộc Ban chấp hành Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình) thực hiện truyền thông bảo vệ an ninh an toàn dầu khí biển tới người dân địa phương (ngư dân đánh bắt hải sản), cung cấp thông tin về các quy định về an ninh an toàn dầu khí, tránh các rủi ro như neo tàu móc vào đường ống dẫn khí làm hư hỏng đường ống…

Ngày 28/9/2017, tại Trung tâm Phân phối Khí Tiền Hải, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ cũng phối hợp thực hiện truyền thông bảo vệ an ninh an toàn tuyến ống dẫn khí, đến các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến công trình khí trên địa bàn. Ngoài ra, công ty phối hợp với địa phương thường xuyên thực hiện truyền thông thông qua đài truyền thanh tại các xã Đông Cơ, Đông Minh, Nam Thịnh.

polyad

PV GAS và Công an tỉnh Thái Bình đã trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp giữa các bên.

Phối hợp bảo vệ an ninh an toàn

Với công tác bảo vệ an ninh trật tự trên công trình khí, Công an tỉnh Thái Bình, ban chuyên môn có liên quan thuộc PV GAS, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ và các đơn vị chức năng các cấp đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo, triển khai công tác bảo vệ chặt chẽ và hiệu quả. Trong năm 2017, các đơn vị không xảy ra vụ việc mất an ninh an toàn nào trên toàn bộ công trình khí Hàm Rồng Thái Bình.

Các bên đã phối hợp bảo vệ an ninh an toàn Hệ thống khí Hàm Rồng Thái Bình vào các ngày lễ, Tết trong năm với hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia trong và ngoài giờ làm việc. PV GAS đã liên hệ thường xuyên để nắm thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh an toàn công trình khí. Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ cũng phối hợp với Công ty CP Dịch vụ bảo vệ an ninh Dầu khí Việt Nam (PVS) để bảo vệ các mục tiêu trên mỗi trạm khí và tuyến ống tại Thái Bình, đảm bảo an ninh trật tự cho mục tiêu bảo vệ.

Công tác huấn luyện đào tạo phòng cháy chữa cháy được các đơn vị đặt lên hàng đầu. 41 cán bộ công nhân viên PV GAS được tham gia hai lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy. Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ phối hợp tổ chức diễn tập phương án ứng cứu sự cố rò rỉ khí, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tiền Hải vào tháng 11/2017, chủ động phòng ngừa sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn trong lao động…

Ngày 31/5/2017, Công an huyện Tiền Hải thực hiện kiểm tra điều kiện về an ninh, trật tự tại Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải. Công an huyện Tiền Hải đã cấp Giấy chứng nhận số 185/GCN ngày 1/6/2017, chứng nhận Trung tâm Phân phối khí Tiền Hải có đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Ngày 13/11/2017, Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành điều tra, nắm bắt tình hình chấp hành luật bảo vệ môi trường đối với Bộ phận Hàm Rồng Thái Bình – Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ và xác nhận đạt tiêu chuẩn cho cơ sở.

Trong năm, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bên hoàn thành 100% kế hoạch định kỳ đã được phê duyệt và tối thiểu 97% công việc đột xuất đúng hạn.

(Nguồn: PV GAS)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.