Ninh Thuận khởi công dự án nhà máy điện mặt trời – Dự án BIM 1

0
181
Dự án nhà máy điện mặt trời, dự án BIM 1 có công suất 30 MWp, được xây dựng trên diện tích 35 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Dự án BIM 1 được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại, lắp đặt hơn 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cho sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Lễ động thổ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIM Group, đại diện chủ đầu tư cho biết, là một tập đoàn phát triển hàng đầu tại Việt Nam, BIM Group không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua các dự án bất động sản hay nuôi trồng, chế biển thủy hải sản, sản xuất chế biến muối… mà còn mong muốn góp phần vào việc tạo ra một môi trường bền vững cho các thế hệ tương lai, thông qua đầu tư phát triển dự án năng lượng xanh, sạch.

BIM Group tin tưởng việc xây dựng nhà máy điện mặt trời sẽ mang đến một nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường, có ý nghĩa quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu và có lợi ích về kinh tế.

Tổng Giám đốc điều hành AC Energy, ông Eric Francia cho biết, AC Energy rất quan tâm đến việc tham gia đầu tư vào ngành năng lượng ở Việt Nam, đồng thời mong muốn trở thành nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. AC Energy rất vui mừng được hợp tác với BIM Group đầu tư phát triển năng lượng sạch tại Ninh Thuận, nơi có mức độ chiếu xạ mặt trời tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ông Marc Lohoff, Tổng Giám đốc điều hành của công ty Conergy cho rằng, Conergy là nhà thầu có 20 năm kinh nghiệm, đã xây dựng trên 300 nhà máy năng lượng mặt trời ở châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á. Tuy nhiên Conergy rất vui mừng một lần nữa được lựa chọn trở thành nhà thầu cho một dự án năng lượng mặt trời lớn trong khu vực Đông Nam Á. Quan trọng hơn là dự án đầu tiên của Conergy tại Việt Nam cũng như tại tỉnh Ninh Thuận.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.