Lâm Đồng yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải taxi không sử dụng dịch vụ Grab taxi

0
207

Theo ông Trương Hữu Hiệp, hoạt động của taxi truyền thống trên địa phương đang ổn địnhc còn thử nghiệm của Grab Taxi chưa rõ ràng. “Việc ứng dụng công nghệ là tốt, nhưng phải công khai, minh bạch để nhà nước quản lý được nguồn thu. Về cạnh tranh, khi huy động mọi phương tiện vào kinh doanh dễ dẫn tới sau này không quản lý được và cạnh tranh không công bằng. Lâm Đồng ra văn bản này nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải”, ông Trương Hữu Hiệp cho biết.

Công văn hoả tốc số 284 ngày 9/1/2018 của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ, các địa phương Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng và Công ty Grab Taxi Việt Nam được yêu cầu không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng vận tải điện tử tại 3 địa phương này… Các Sở Giao thông Vận tải 3 địa phương trên chỉ đạo đơn vị Thanh tra thuộc ngành giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Công an kiểm tra và xử lý vi phạm, báo cáo kết quả về Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/1/2018.

Lâm Đồng hiện là địa phương đứng đầu cả nước về đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, thứ 6 về ứng dụng công nghệ thông tin và thứ 7/63 tỉnh, thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.