FM Logistic chọn Cushman & Wakefield để tiến vào Việt Nam

0
242

Ông Stéphane Descarpentries, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của FM Logistic cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đến năm 2020 trở thành một trong những nhà cung cấp kho bãi hàng đầu Việt Nam, tạo thêm giá trị cho khách hàng”.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam đánh giá cao FM Logistic, khi đơn vị này là nhà tiên phong về ứng dụng công nghệ và quy trình hiện đại nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng nhanh cũng như người mua tại điểm bán, thông qua quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng.

Hãng logistics này đi đầu về các giải pháp quản lỹ chuỗi cung ứng như “pooling” – chia sẻ việc quản lý vận tải, kho vận và “collaborative routing centre” – chia sẻ dữ liệu đa tuyến và đa chủ thể. Hệ thống kho bãi đang được vận hành với sự tham gia của công nghệ cao như máy bay không người lái, robot, Big Data…

Ngoài ra, đại diện Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, ngành logistics ở Việt Nam đang phát triển nhanh với sự mở rộng quy mô của các tên tuổi hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều khách hàng của Cushman & Wakefield Việt Nam. “Đây chính là thời điểm tuyệt vời đối với các doanh nghiệp thuộc phân khúc bất động sản công nghiệp và kho vận. Năm 2017 cũng là năm kỷ lục về giao dịch của chúng tôi trong lĩnh vực này”, ông cho biết thêm.

Trong kế hoạch “Ambition 2022” nhằm mở rộng độ phủ sóng, FM Logistic cũng được Cushman & Wakefield tư vấn mua lại 50.000m2 đất ở phía Bắc để xây nhà kho theo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

polyad

Mục tiêu của FM Logistics là trở thành nhà cung cấp kho hàng đầu Việt Nam vào năm 2020. Xem thêm về tập đoàn chuỗi cung ứng này tại đây.

Thành lập năm 1967, FM Logistic hiện là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chuỗi cung ứng quốc tế (kho bãi, vận tải và đóng gói). Tập đoàn hiện diện ở 3 châu lục (châu Á, châu Âu và Mỹ Latin), có hơn 23.300 nhân viên. Lợi nhuận năm 2017 đạt hơn 1 tỷ USD.

Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm 6 tỷ USD, 45.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia. Hãng này cung cấp các dịch vụ đại lý cho thuê, dịch vụ tài sản, thị trường vốn, dịch vụ tiện ích, khách thuê toàn cầu, quản lý đầu tư, đại diện khách thuê, định giá & tư vấn. Tìm hiểu thêm về hãng tư vấn bất động sản này tại đây hoặc Twitter.

Khánh Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.