Đại gia nước ngoài sẽ rót mạnh tiền vào bán lẻ Việt Nam?

0
122

Bước sang năm 2018, Việt Nam dự kiến sẽ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực, với tốc độ tăng trưởng 6,5% – 6,7%. Lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài gồm sản xuất công nghiệp và bán buôn, bán lẻ cũng dẫn đầu về vốn đăng ký cũng như giải ngân.

Đây là tiền đề thúc đẩy thị trường cho thuê đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, kho vận tại các khu công nghiệp (KCN) ở 2 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam.

Riêng trong năm 2017, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cam kết với Việt Nam đạt gần 35,7 tỷ USD, tăng 44,4% so với năm 2016. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, BĐS thì Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore tiếp tục là những nhà đầu tư dẫn đầu về vốn vào Việt Nam trong năm 2018 (Nhật Bản đầu tư 9,1 tỷ USD, Hàn Quốc với 8,5 tỷ USD và Singapore với 5,3 tỷ USD).

Về mảng BĐS công nghiệp, nhu cầu thuê đất, nhà xưởng xây sẵn tại các KCN thuộc 2 vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Bắc và khu vực Đông Nam bộ tiếp tục tăng mạnh, tỷ lệ lấp đầy ghi nhận mức xấp xỉ trên 70%, tăng đáng kể so với cuối năm 2016.

Như các KCN ở vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, tổng diện tích đất đạt trên 10.000ha tại cuối quý III/2017, bằng 40% nguồn cung khu vực Đông Nam bộ, tỷ lệ lấp đầy đạt 72% trong 9 tháng. Tỷ lệ này dự kiến sẽ tiếp tục tăng chủ yếu nhờ vào nguồn vốn đầu tư nước ngoài, nhiều nhất là từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ngọc Mai

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.