100 gian thực phẩm an toàn phục vụ Tết tại TP HCM

0
262

Hội chợ Xanh (Green Expo 2018) bày bán đủ loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, chế biến sẵn hay đồ đóng gói như bánh kẹo, đồ uống, gia vị cùng dịch vụ ăn uống…

Sản phẩm được sản xuất bởi hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh; đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm và đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”. Chương trình có gần 100 gian hàng của 53 đơn vị sản xuất trong nước và một số thương hiệu quốc tế.

Hoạt động này sẽ giúp các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh thực phẩm xanh, sạch, an toàn tại thị trường thành phố và cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

polyad

Những sản phẩm hữu cơ vừa đạt chứng nhận USDA của Mỹ và EU của châu Âu mang thương hiệu Co.op Organic tại Hội chợ Xanh.

Hội chợ Xanh 2018 do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chỉ đạo tổ chức, Công ty TNHH Fire Phoenix thực hiện, cùng sự đồng hành của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op). Thương hiệu VinEco thuộc Tập đoàn Vingroup là tài trợ chính cho sự kiện. Người dân được vào cửa tự do.

Trong buổi khai mạc, người dân TP HCM có thể tham gia các buổi hội thảo về chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic… Khách hàng đến tham quan và mua sắm sản phẩm hữu cơ tại gian hàng Co.op Organic sẽ nhận nhiều ưu đãi. Tại gian hàng của VinEco, mọi người có thể tìm hiểu quy trình sản xuất thực phẩm an toàn, quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ…

polyad

VinEco cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch – an toàn.

Cũng tại sự kiện, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM – Saigon Co.op lần đầu giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm hữu cơ vừa đạt chứng nhận USDA của Mỹ và EU của châu Âu mang Thương hiệu Co.op Organic.

Những sản phẩm này được nuôi trồng theo quy trình hữu cơ khép kín không dùng hormone tăng trưởng, chất phụ gia, phân hóa học, sản phẩm biến đổi gen hay chất bảo quản và không dùng thuốc trừ sâu. Sản phẩm organic đợt này gồm các loại rau quả, hai loại gạo, cá basa và tôm sinh thái.

Đêm 27 và 28/1, Saigon Co.op còn mời chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân tham gia Co.op Organic Cooking Show để hướng dẫn thực hiện những món Tết…

polyad

Co.op Organic Cooking Show có sự tham gia của chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Bên cạnh các gian hàng thực phẩm, người dân có thể tham gia nhiều hoạt động như xin chữ ông đồ, vòng quay may mắn trúng thưởng hay bé tập làm nông trại… Triển lãm về thực phẩm, sức khỏe gồm những chủ đề gắn liền với thiên nhiên, ngày Tết, giá trị truyền thông… được lồng ghép trong hội chợ. Người dân có thể tham gia bình chọn giải “Gian hàng yêu thích nhất Hội chợ Xanh 2018” bằng cách trao ngôi sao cho các gian hàng yêu thích nhất.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.