Trường ĐH Giao thông vận tải tổ chức thi thử THPT quốc gia 2018?

0
371
Thông báo thi thử THPT quốc gia 2018 của ĐH Giao thông Vận tải

Thông báo thi thử THPT quốc gia 2018 của ĐH Giao thông Vận tải

PGS.TS Nguyễn Thị Hòa, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo trường ĐH Giao thông vận tải cho biết, trong quá trình đi tư vấn tuyển sinh, tiếp xúc trực tiếp với học sinh, các cán bộ tư vấn đã phần nào nắm được tâm tư nguyện vọng của các em về việc học tập và chọn ngành, chọn trường khi tuyển sinh đại học.

Để tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 12 khi bước vào kỳ thi quan trọng không bỡ ngỡ, có thể làm quen với mọi yếu tố của một kỳ thi chính thức. Do đó, kỳ thi này nhằm giúp cho các em, ôn tập, kiểm tra kiến thức cơ bản và nâng cao; Hoàn thiện, nâng cao kỹ năng làm bài theo cấu trúc đề thi THPT Quốc gia; Kết quả thi là cơ sở cho học sinh tham khảo để tự đánh giá năng lực của bản thân khi lựa chọn đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Theo đó, đề thi của kỳ thi thử THPT quốc gia đảm bảo các yêu cầu, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, 70% là chương trình lớp 12 và 30% là chương trình lớp 11; Đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để xét tuyển Đại học, Cao đẳng).

Cụ thể, các môn thi, gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh vào chiều ngày 07/4/208 và cả ngày 08/4/2018. Lệ phí thi: 50.000 đồng/ 01 môn; 200.000 đồng/ 05 môn.

Trường ĐHGTVT sẽ trả đáp án của bài thi ngay sau mỗi buổi thi; Điểm thi sẽ công bố vào ngày thứ tư 11.4.2018 và gửi về các trường THPT có học sinh tham gia thi; Đăng trên website và bảng tin của Trường ĐHGTVT.

Lịch thi như sau:

Ngày

Buổi

Môn

Giờ giao đề cho thí sinh

Thứ Bẩy (7.4.2018)

Chiều

Văn (120 phút – Tự luận)

13h25’

Chủ nhật (8.4.2018)

Sáng

Toán (90 phút – Trắc nghiệm)

7h25’

Hóa (50 phút – Trắc nghiệm)

9h15’

Chiều

Anh (60 phút – Trắc nghiệm)

13h25’

Lý (50 phút – Trắc nghiệm)

14h45’

Đặc biệt, trường ĐH Giao thông vận tải sẽ tuyên dương và trao phần thưởng cho học sinh có kết quả thi xuất sắc. Cụ thể, Thủ khoa một trong các tổ hợp môn: Toán- Lý- Hóa; Toán- Lý- Anh; Toán- Hóa- Anh; Toán- Văn- Anh: 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng).

Á khoa một trong các tổ hợp môn: Toán- Lý- Hóa; Toán- Lý- Anh; Toán- Hóa- Anh; Toán- Văn- Anh: 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng); Đạt điểm cao nhất của từng môn thi: 100.000 đồng (một trăm nghìn đồng).

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Cục Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo Bộ GD&ĐT cho biết, các trường tổ chức thi thử cho thí sinh THPT quốc gia là tốt vì cơ hội cho các em tập dượt khi bước vào kỳ thi chính thức.

Tuy nhiên, vấn đề làm đề thi rất phức tạp vì phải tính toán rất kỹ để đảm bảo làm sao kiến thức phải chuẩn kiến thức, phải theo mẫu của Bộ GD&ĐT, phải đúng quy định, phải phù hợp với năng lực học sinh để tránh gây tâm lý không tốt, hoang mang cho các em khi thi xong.

Hồng Hạnh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.