TP Hồ Chí Minh lưu ý trường mầm non giữ trẻ trong hè

0
216

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức hoạt động hè năm 2018.

Trong đó lưu ý, các cơ sở giáo dục mầm non chỉ nhận trông giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2017-2018.

Để đảm bảo tổ chức giữ trẻ trong hè an toàn, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo đủ giáo viên, số cô tương ứng với số trẻ khi tổ chức nhận cháu trong hè. Phải có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc trong thời gian hè. Thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ như trong năm học. Không tự ý cắt xén các yêu cầu khi tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong hè; tính toán để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn hợp lý nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.

Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định hiện hành của Luật Lao động về làm thêm trong ngày nghỉ.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý tổ chức cho giáo viên nghỉ hè chu đáo để hồi phục sức khỏe trong 2 tuần đầu tháng 6. Riêng các trường tư thục, hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt nếu trường tiếp tục nhận trẻ trong hè. Giáo viên mầm non phải tham gia học bồi dưỡng chuyên môn hè theo kế hoạch cụ thể của phòng GD&ĐT và của nhà trường…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.