Tìm đại diện Việt Nam thi đấu cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League 2018

0
278

Cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầu về Khoa học, Kỹ thuật, là cuộc thi danh giá và quy mô thế giới dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi.

Hàng năm cuộc thi này thu hút hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi, 32.000 giải pháp rô bốt, 1.464 cuộc thi khu vực, và hơn 88 quốc gia tham dự.

Đến với cuộc thi, các em sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot, đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm với những thí sinh khác.

Học sinh tham gia cuộc thi đang thuyết trình sản phẩm của mình

Học sinh tham gia cuộc thi đang thuyết trình sản phẩm của mình

Cuộc thi FLL năm 2018 sẽ có thay đổi như sau: năm nay là năm đầu tiên tổ chức thêm bảng Trung học cho các em độ tuổi từ 9 – 16 tuổi đến từ các trường Trung học trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Theo đó, cuộc thi năm nay được mở rộng với quy mô lớn hơn, tạo một sân chơi chuyên nghiệp hơn, hoành tráng hơn cho các bé thỏa thích sáng tạo, cháy với đam mê robot của mình.

Như vậy, cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2018 sẽ có 2 bảng: FLL Junior (bảng Tiểu học như mọi năm; 6 – 11 tuổi) và FLL Senior (bảng Trung học; 9 – 16 tuổi) với sự tham gia của gần 700 thí sinh, 127 trường trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận với chủ đề Hành trình của dòng nước”.

Cuộc thi năm nay dựa trên tiêu chuẩn FLL quốc tế đối với cả 2 bảng thi với quy mô lớn, hứa hẹn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn, thú vị, đầy tính sáng tạo dành cho các em học sinh.

Hy vọng Việt Nam có thể tìm ra những đại diện xuất sắc tham gia cuộc thi FLL toàn cầu, đạt được thành tích cao và khẳng định vị thế của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Nhật Hồng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.