Rà soát toàn bộ phòng thi và các điều kiện liên quan chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

0
162

Bắc Giang:

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻThí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh minh họa: Báo Tuổi trẻ

GD&TĐ – Tại Bắc Giang mọi công việc đang được đẩy nhanh tiến độ, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia. Phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đã phỏng vấn ông Trần Tuấn Nam – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

* Thưa ông, hiện nay công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia đã được chuẩn bị đến đâu?

– Ông Trần Tuấn Nam: Hiện tại chúng tôi tham mưu với với lãnh đạo tỉnh để thành lập Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được bắt tay vào làm. Năm nay, tại Bắc Giang cơ bản khắc phục một số tồn tại của năm trước. Chẳng hạn như về các điểm thi; Năm ngoái, thí sinh tự do đăng ký ở đâu thì sẽ thi ở đó. Nhưng năm nay số thí sinh tự do dồn về 1 điểm trường trung tâm để thuận tiện cho các thí sinh.

Cũng vì năm trước thí sinh tự đăng ký ở đâu sẽ thi ở đó nên số thí sinh rải ra trên toàn tỉnh, năm nay sẽ dồn vào trung tâm để thí sinh đi lại thuận tiện hơn và khâu tổ chức cho thí sinh sẽ thuận tiện hơn.

Hiện tại, chúng tôi yêu cầu các trường tổ chức ôn tập, dạy phụ đạo cho học sinh khối 12 để các em vững vàng kiến thức bước vào kỳ thi. Đồng thời tư vấn hướng nghiệp và ổn định tâm lý cho các em để các em có tâm thế tốt nhất khi vượt vũ môn.

Ông Trần Tuấn Nam: Quy chế thi năm nay đã được sửa đổi và có nhiều thuận lợi cho cả thí sinh và khâu tổ chức

* Phòng thi và các điều kiện về cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng, vậy Sở đã có chỉ đạo như thế nào về công tác này.

– Ông Trần Tuấn Nam: Toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì. Dự kiến có khoảng 40 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Sở cũng đã giao cho các nhà trường rà soát toàn bộ về phòng thi và các điều kiện liên quan như: Hệ thống điện, ánh sáng. Nếu hỏng hóc thì sẽ tiến hành sửa chữa hoặc bổ sung thay thế.

* Công tác thanh tra đã được Sở GD&ĐT triển khai đến đâu – thưa ông?

– Ông Trần Tuấn Nam: Về cơ bản công tác thanh tra được làm khá tốt. Kỳ thi năm nay, các môn thi đều được thi theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Văn nên công tác thanh tra thuận lợi hơn trước. Mặt khác, có giảng viên các trường đại học cùng tham gia giám sát. Khi có hướng dẫn của Bộ chúng tôi sẽ triển khai.

Chúng tôi đã triển khai đến các trường, yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh về quy chế thi, và tuyệt đối không được mang vào phòng thi những vật dụng, thiết bị bị cấm.

Giám thị coi thi cần vận dụng kinh nghiệm và quan sát tinh tế bằng mắt thường với những thí sinh có biểu hiện khác thường để có biện pháp xử lý kịp thời khi có dấu hiệu vi phạm.

Xin cảm ơn ông!

“Quy chế thi năm nay đã được sửa đổi và có nhiều thuận lợi cho cả thí sinh và khâu tổ chức. Quy chế năm nay cũng đã khắc phục tồn tại, hạn chế của năm trước chẳng hạn như: Hồ sơ năm nay được khắc phục gọn gàng hơn. Thí sinh đăng ký trực tuyến rất thuận lợi và không gặp khó khăn gì”ông Trần Tuấn Nam.

Minh Phong (thực hiện)

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.