Lai Châu: Ngành Công an phối hợp tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

0
259

Các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến bạo lực học đường.Các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến bạo lực học đường.

Buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường được Công an thành phố Lai Châu phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Đinh Hồng Dương – Phó Công an thành phố Lai Châu đã tuyên truyền các nội dung về bạo lực học đường. Đồng thời đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về mối nguy hiểm và hậu quả của bạo lực học đường; về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực học đường; ngăn ngừa và can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường phù hợp với khả năng của bản thân.

Được biết, kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục, Công an thành phố Lai Châu còn tổ chức ký cam kết với học sinh, giáo viên và ban giám hiệu các nhà trường không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em; nhà giáo không được dùng bạo lực nhưng cũng không được phép bất lực trước học sinh cá biệt mà cần phải phối hợp tốt với các ngành chức năng để cảm hóa, giáo dục các em. Tuyệt đối không được dùng bạo lực, ngôn ngữ xúc phạm đối với học sinh, ngay cả với những học sinh vi phạm kỷ luật.

TheoBáo Lai Châu

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.