Học viện Quản lý giáo dục khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

0
252

Tại buổi khai mạc, PGS.TS Đỗ Thị Thúy Hằng – Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) đã trình bày tổng quan Báo cáo tự đánh giá của Học viện.

Quá trình tự đánh giá đã phát hiện ra nhiều điểm mạnh của Học viện. Tiêu biểu đó là: Sứ mạng đang được rà soát, điều chỉnh, bổ sung nhằm đảm bảo sự phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường, của ngành, địa phương và cả nước;

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Về tổ chức và quản lý, Học viện đã có Quy chế tổ chức và hoạt động phân định rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng đơn vị; hệ thống văn bản về tổ chức, quản lý cơ bản đủ; Tổ chức Công đoàn, Đoàn – Hội có nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả.

Đặc biệt, về chương trình đào tạo, các chương trình đào tạo (CTĐT) cử nhân được rà soát và điều chỉnh; CTĐT được xây dựng tương đối linh hoạt; Hội nghị triển khai thực tập được định kỳ tổ chức hàng năm.

Mặt khác, các hình thức đào tạo đa dạng, thích hợp, đáp ứng hầu hết nhu cầu học tập của người học; 100% các CTĐT đều được thực hiện theo học chế tín chỉ; Hoạt động thu thập ý kiến của người học về hoạt động giảng dạy của GV thực hiện nghiêm túc, khách quan; Cơ sở dữ liệu về hoạt động đào tạo được lưu trữ đầy đủ bằng phần mềm và các hồ sơ dữ liệu.

PGS.TS Đỗ Thị Thúy Hằng trình bày tổng quan Báo cáo tự đánh giá của Học viện

Cùng với đó là đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; thư viện, trang thiết bị học tập cũng có nhiều điểm mạnh được sinh viên và xã hội ghi nhận.

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài.

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền, mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

Đoàn chuyên gia và các đại biểu tham dự buổi khai mạc

Cũng tại buổi khai mạc, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS Đỗ Thị Thúy Hằng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các lĩnh vực công tác của Học viện, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, quan sát, đánh giá hệ thống cơ sở vật chất,

Theo kế hoạch, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ làm việc từ ngày 20/1/2018 đến 24/1/2018.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.