Hàng ngàn HS tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh

0
311

Chương trình do HCMUTE phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia TPHCM và Báo Tuổi Trẻ.

PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng HCMUTE, phát biểu tại Ngày mở lần 11. Theo PGS Giang, một trong những khó khăn của nhà trường trong quá trình đào tạo là trình độ tiếng Anh của các HS THPT không đồng đều.

Theo TS Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác SV (HCMUTE), chương trình ngày hội tư vấn hướng nghiệp nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp và giải đáp một cách toàn diện cho các em HS, các phụ huynh và các thầy cô giáo ở các trường THPT trước kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2018, cũng như giới thiệu các ngành đào tạo của trường.

Ngày hội thu hút sự đăng ký tham gia của hơn 70 trường THPT (khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh) cùng với hơn 5.000 học sinh.

TS Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác SV (HCMUTE) cho biết: Nhà trường cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển phải từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1.000.000đ (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh)

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trả lời và giải đáp những vấn đề có liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH năm 2018 nói chung và của trường nói riêng.

Đặc biệt, năm 2018, nhà trường tuyển sinh thêm 6 ngành mới mở theo định hướng Cách mạng công nghiệp 4.0: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Sư phạm công nghệ được nhiều học sinh quan tâm.

Một đại diện trường THPT đặt câu hỏi với ban tổ chức

Bên cạnh đó, “Ngày Mở 11” cũng giúp các HS THPT có cơ hội trực tiếp tham gia vào các hoạt động hướng nghiệp và “đắm mình” trong môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi như một sinh viên HCMUTE thực thụ.

Đông đảo các HS tham gia ngày hội
Nhiều HS thú vị với thông tin tuyển sinh và phần quà tặng của Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế – HCMUTE

Năm nay, nhà trường tổ chức Hội nghị hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo – nghiên cứu khoa học lần thứ 2, với sự có mặt của gần 100 đại biểu là đại diện các Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của gần 70 trường THPT có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường.

Đông đào HS hào hứng với cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời

Đặc biệt, năm nay, nhà trường lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời với sự tham gia đông đảo của các đội là học sinh đến từ các trường THPT tại sân khu E của trường.

Trước đó, nhà trường cử GV làm cố vấn kỹ thuật và cho các đội mượn pin năng lượng mặt trời và hỗ trợ một phần kinh phí cho các đội tham gia.

Năm 2018, HCMUTE tuyển sinh theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

– Riêng hệ đào tạo chất lượng cao sẽ dành tối đa 40% chỉ tiêu chất lượng cao xét theo điểm trung bình học bạ (TBHB) của từng môn theo tổ hợp trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) từ 7.0 trở lên.

2. Phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng: ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD&ĐT, Trường ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng:

– Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với CLC.

– Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

– Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

– Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với CLC (Danh sách các trường đăng lên Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn).

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.