Giám đốc Sở Giáo dục gửi thư khen hai học sinh trả lại gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi

0
359
Thầy Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 trao thư khen cho hai em Vân và Bình.

Thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 trao thư khen cho hai em Vân và Bình.

Theo đó, vào sáng thứ 2, ngày 26/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã gửi thư khen hai học sinh Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân và đã được phía Trường THPT Yên Thành 2 công bố trong giờ chào cờ.

Trong buổi lễ chào cờ trang trọng, thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư khen và tuyên dương hai em Vân và Bình trước toàn thể học sinh, thầy cô giáo.

Trong thư khen, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An – bà Nguyễn Thị Kim Chi đã khẳng định: Đây là một hành động cao đẹp, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Đồng thời, bà Kim Chi cũng mong muốn hai em tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những công dân tốt, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Qua sự việc này, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị học sinh các nhà trường học tập tấm gương hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân; Ban giám hiệu các trường tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, học sinh, để những hành động tốt đẹp của ngành giáo dục được lan tỏa rộng khắp.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 20/3 vừa qua, hai em Bình và Vân (đều trú tại xóm Đồng Xuân, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) trên đường đi làm hồ sơ chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp thì phát hiện một chiếc ví của một nam thanh niên rơi trên đường khi anh này đi xe máy phóng quá nhanh bị rơi xuống. Ngay lập tức hai em hô hoán người thanh niên này trở lại lấy ví, nhưng do người này không nghe thấy nên phóng đi luôn. Sau khi nhặt được chiếc ví, hai em Vân và Bình đã đưa đến CA xã Đồng Thành trình báo sự việc.

Qua kiểm tra, Ban công an xã Đồng Thành phát hiện số tiền trong ví 8.869.000 đồng. Sau đó, CA xã Đồng Thanh đã thông báo người bị mất đến lấy.

Hai em Vân và Bình cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhiệm. Cô Nhiệm chia sẻ: Trên lớp, thường ngày tôi cũng dạy các em rằng: Những gì có ích cho xã hội, cho mọi người mà cuộc sống này cần thì các em hãy làm. Mỗi khi ta làm việc gì đó thì đừng bao giờ mong trả ơn. Hành động của hai em thật ý nghĩa cao cả.

Hai em Vân và Bình cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhiệm. Cô Nhiệm chia sẻ: “Trên lớp, thường ngày tôi cũng dạy các em rằng: Những gì có ích cho xã hội, cho mọi người mà cuộc sống này cần thì các em hãy làm. Mỗi khi ta làm việc gì đó thì đừng bao giờ mong trả ơn. Hành động của hai em thật ý nghĩa cao cả”.

“Việc hai em học sinh của trường nhặt được tiền trả lại cho khổ chủ là hành động đẹp và nhân văn. Việc làm của hai em tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Cảm ơn hành động của hai em rất nhiều. Sau khi nhặt được, các em đã đưa lên trình báo công an và khổ chủ đã đến nhận lại”, thầy Thành chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Nhiệm – giáo viên chủ nhiệm hai em Vân và Bình chia sẻ: “Hai em Vân và Bình học lực khá và rất ngoan hiền. Việc làm của hai em là một hành động đẹp và đã được tuyên dương trong lớp. Người Việt Nam ta cũng đã có câu Nhặt được của rơi trả người đánh mất nên việc hai em làm việc đó tôi cảm thấy vui mừng và cực kỳ ý nghĩa. Trên lớp, thường ngày tôi cũng dạy các em rằng: Những gì có ích cho xã hội, cho mọi người mà cuộc sống này cần thì các em hãy làm. Mỗi khi ta làm việc gì đó thì đừng bao giờ mong trả ơn. Hành động của hai em thật ý nghĩa cao cả”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai em Vân và Bình cũng không khá giả, gia đình các em đều đông con, bố mẹ đều phải đi làm công nhân hoặc buôn bán để lo trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng các em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và luôn chăm ngoan. Việc làm của hai em đã được nhà trường đánh giá rất cao.

Nguyễn Duy

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.