Đề cao cảnh giác chống thi hộ

0
284

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chỉ có một số điều chỉnh về kỹ thuật theo hướng tinh gọn, thiết thực, hiệu quả để ổn định trong những năm tới. Đồng thời, Bộ GD&ĐT tiếp tục giao cho các địa phương chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT kết hợp tuyển sinh ĐH, CĐ.

Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, vẫn có khả năng phát sinh nhiều diễn biến khó lường. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương cần thận trọng, đề cao cảnh giác trong công tác đảm bảo an ninh, bảo mật, bảo vệ đề thi, bài thi, chống thi hộ,…

Với nhận định trên, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu phối hợp chặt chẽ với trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) và trường ĐH Bạc Liêu tổ chức quán triệt quy chế thi, yêu cầu mọi cán bộ, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật nhằm phòng ngừa, khắc phục triệt để các sai sót, bất cập trong kỳ thi những năm trước đây; chuẩn bị các phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương hỗ trợ nơi ăn, chỗ nghỉ cho thí sinh và người nhà; vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ thí sinh là con em gia đình dân tộc thiểu số, chính sách, học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa; không để thí sinh nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018, kể cả thí sinh đăng ký thêm các môn xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Một điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu.
Một điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 của tỉnh Bạc Liêu.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh Bạc Liêu thuộc Cụm thi số 61 do Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH QGHCM) và trường ĐH Bạc Liêu tổ chức.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu, toàn tỉnh có hơn 5.300 thí sinh (có khoảng 260 thí sinh tự do) tham gia dự thi THPT Quốc gia năm 2018. Tỉnh thành lập một Hội đồng thi, với 14 điểm thi liên trường đặt tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Huỳnh Hải

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.