Cần Thơ: Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học

0
267

Các thí sinh với sản phẩm tham gia cuộc thiCác thí sinh với sản phẩm tham gia cuộc thi

GD&TĐ – Sáng 20/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuậtdành cho HS trung học cấp thành phố năm 2018.

Tham gia cuộc thi năm nay, toàn TP Cần Thơ có 134 dự án của HS. Trong đó có 14 dự án thuộc lĩnh vực Hoá – Hoá Sinh, 36 dự án thuộc lĩnh vực Sinh hoc – Môi trường, 46 dự án thuộc lĩnh vực Vật lý – Cơ khí, 21 dự án thuộc lĩnh vực Tin học – Khoa học máy tính và 17 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội – Hành vi.

Tại cuộc thi, 6 dự án đạt giải cao nhất sẽ được chọn để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học cấp Quốc gia được tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dự kiến từ ngày 17/3/2018 đến ngày 20/3/2018.

Ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết: Các năm qua, HS cấp trung học của thành phố đã tích cực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nhiều dự án của các em đã đạt giải cấp thành phố được chọn tham gia và đạt giải cao cấp quốc gia.

Thành công đó đã khích lệ và tạo sinh khí mới trong môi trường giáo duc của thành phố. Dự án tham gia cuộc thi ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học cấp thành phố Cần Thơ năm 2018 diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 21/1/2018.

Quốc Ngữ

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.