Bộ Tư pháp lại “khất lần” vụ thi trúng Hiệu trưởng ĐH Luật nhưng không được bổ nhiệm

0
254
Ông Nguyễn Đỗ Kiên trả lời tại cuộc họp báo.
Ông Nguyễn Đỗ Kiên trả lời tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều 23/1, PV Dân trí đặt câu hỏi liên quan đến việc xử lý kỷ luật những cán bộ liên quan đến lùm xùm thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội trải qua 3 năm vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Hơn nữa mới đây luật sư Lê Đình Vinh – người đã trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội nhưng chưa được bổ nhiệm, khẳng định ông vẫn còn nguyên cơ hội được bổ nhiệm.

Giải đáp thắc mắc này, ông Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp) lại cho rằng, những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cách đây 3 năm vẫn… “đang tiếp tục nghiên cứu, xem xét quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ từ trước tới nay”.

Theo ông Kiên, Bộ Tư pháp đang xây dựng quy định thí điểm tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng, dự kiến Quý 2/2018 sẽ triển khai, tổ chức thi tuyển. Chính vì thế trong dịp này, những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội trước đây sẽ được giải quyết dứt điểm.

“Đây là vấn đề cần nghiên cứu thấu đáo, thận trọng và giải quyết một cách tổng thể. Quá trình giải quyết chúng tôi sẽ tham mưu, giúp lãnh đạo Bộ, Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp sớm có ý kiến trả lời về vấn đề này, trả lời anh Lê Đình Vinh” – ông Nguyễn Đỗ Kiên nói.

Câu trả lời của ông Kiên không nhận được sự đồng tình của phóng viên các báo tham dự cuộc họp, bởi đến nay Bộ Tư pháp đã hứa giải quyết việc này nhiều lần.

Kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink, ông Hoàng Xuân Châu – Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội, ông Bùi Xuân Hải – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM và bà Trần Kim Liễu – Phó Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên sau đó có một số đơn thư nặc danh, nên Bộ Tư pháp đã tạm dừng việc này và “treo lơ lửng” sự việc suốt từ đó tới nay.

Trao đổi với Dân trí gần đây, luật sư Lê Đình Vinh bày tỏ mong muốn những sự việc đã xảy ra từ trước đến giờ liên quan đến kỳ thi cần được xem xét, làm rõ đúng sai.

“Không thể có chuyện tất cả mọi thứ đều đúng nhưng người trúng tuyển lại không được bổ nhiệm. Kết quả xử lý phải đảm bảo sự công bằng, minh bạch, theo đúng pháp luật và Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp vụ của Bộ Tư pháp, bảo đảm được quyền lợi chính đáng của tôi với tư cách là người đã trúng tuyển trong kỳ thi”- ông Vinh nói.

Đáng chú ý, luật sư Lê Đình Vinh cho biết đã có đơn kiến nghị Bộ Tư pháp xem xét làm rõ việc tại sao tôi không được bổ nhiệm và một số vấn đề khác, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được trả lời.

Thế Kha

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.