Bảo đảm quyền lợi chính đáng của giáo viên

0
104
Ngành Giáo dục Hà Nội là đơn vị có số lượng các nhà trường lớn nhất trong cả nước với 2.669 trường học và các cơ sở giáo dục với 1.814.651 học sinh. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội là đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống công đoàn Thủ đô, gồm 195 công đoàn cơ sở với 12.260 đoàn viên ở các nhà trường.

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô có nhiều đổi mới và đã đạt được những kết quả ấn tượng, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên nhân viên trong ngành. Công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CBGV, NV, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển GD-ĐT.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, sự lãnh đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XXIII Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đề ra.

Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, được thực hiện có hiệu quả.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn Ngành tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tạo động lực to lớn, góp phần khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ, hiệu quả GD-ĐT.

Công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả.

Trong 5 năm liên tục, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội làm tốt vai trò đại diện, thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên, nhân viên trong ngành.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trí của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng và hiệu quả tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua và các cuộc vận động, góp phần thực hiện nhiệm vụ quan trọng của ngành…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 26 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn khoá XXIV nhiệm kỳ 2018-2023; bầu đoàn Đại biểu chính thức đi dự đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đoàn Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.