Vợ chồng NS Thanh Điền, Thanh Kim Huệ từng phải bán nhà trả nợ vì nghề

0
214

Trong tập 17 chương trình Sau ánh hào quang, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Kim Huệ và Thanh Điền là khách mời. Đôi vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ với MC Trấn Thành về cơ duyên gặp gỡ và gắn bó hơn 40 năm qua của họ.

Thanh Kim Huệ kể lần đầu gặp Thanh Điền, chị mới là một cô đào nhỏ, còn anh đã là kép chính. Thời điểm đó, chị rất ghét anh vì người gầy gò, ốm yếu, đầu trọc vì mới cạo do thất tình. Trong một lần đi diễn tỉnh, chiếc thuyền nhỏ chở đoàn hát không may bị chìm. Hình ảnh Thanh Điền xông xáo cứu giúp mọi người làm chị xúc động. Sau nhiều lần hẹn hò, cả hai kết duyên vợ chồng đến nay.

vo chong ns thanh dien, thanh kim hue tung phai ban nha tra no vi nghe hinh anh 1

Thanh Điền sinh ra trong một gia đình có mẹ là võ sư còn cha là nhạc công. Từ bé, Thanh Điền đã mê cải lương. Anh bị cha mẹ cấm đến với nghệ thuật vì không muốn để con phải gánh chịu những gian khó họ đã trải qua. “Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người lớn trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với ‘phụ huynh’ khác nhau như vậy”, nghệ sĩ Thanh Điền nhớ lại. Sau những lần trốn đi xem hát, anh bị cha phát hiện. Những trận đòn của cha vẫn không ngăn nổi đam mê đến với cải lương của Thanh Điền.

Khi Thanh Điền vào nghề, nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng đã phát hiện và đưa anh đến với sân khấu kịch. Vì chuyên trị những vai phản diện, anh thường bị khán giả ghét.

Vợ chồng Thanh Điền – Thanh Kim Huệ.

So với chồng, con đường đến với sân khấu cải lương của Thanh Kim Huệ suôn sẻ hơn. Từng mơ ước làm bác sĩ, song hàng ngày, chị được nghe hát miễn phí bởi gia đình cho đoàn hát thuê âm thanh. Từ đó, chị bén duyên với nghệ thuật cải lương. “Ngày xưa tôi ca rất dở, tất cả đều phải luyện mỗi ngày chứ không phải có năng khiếu từ nhỏ”, chị kể.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cho biết: “Một thời đứng ra làm đoàn hát, vợ chồng tôi từng bán nhà trả nợ sau hàng loạt vở diễn làm theo phong cách mới đến độ phải đi ở nhà thuê. Nhưng đã là nghệ sĩ, chọn nghiệp diễn viên và chọn một người chồng cùng nghề, tôi luôn nghĩ dứt khoát không đi sai đường. Chúng tôi có đủ sự thông cảm, hiểu nhau để cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, giữ vững niềm tin vào nghề đã chọn. Đến hôm nay, anh ấy đã qua 70 tuổi, tôi đã qua ngưỡng 60, mà công chúng vẫn còn dành nhiều tình cảm. Sau biết bao thăng trầm dâu bể, nghề vẫn chín, đam mê vẫn cháy bỏng và may mắn chưa khi nào chán nhau cả”.

Thanh Kim Huệ sinh năm 1955. Năm 14 tuổi, chị quen nghệ sĩ Thanh Điền (sinh năm 1947) khi hát ở đoàn Hoa Phượng của Bầu Trung. Sau đó, cả hai tham gia đoàn Kim Chung 2. Năm 1975, khi Thanh Kim Huệ 19 tuổi, Thanh Kim Huệ kết hôn với nghệ sĩ Thanh Điền. Họ có hai người con, một trai một gái.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.