Trường Giang chỉ xin lỗi là xong thôi sao?

0
290

Trường Giang coi thường khán giả, coi thường đồng nghiệp, đó là điều đã rõ sau màn chiếm sóng cầu hôn gây bão trong lễ trao giải Mai Vàng của báo Người lao động và kênh VTV9 tổ chức ngày 18.1 vừa qua. Cả một lễ trao giải cuối cùng gần như chẳng có gì được nhắc nhớ đến ngoài màn cầu hôn bất ngờ của nghệ sĩ hài này, với những dư âm thiếu thiện cảm từ khán giả.

truong giang chi xin loi la xong thoi sao? hinh anh 1

Trường Giang bất ngờ cầu hôn Nhã Phương ngay trên sóng trực tiếp

Trường Giang đã biến một lễ trao giải trang trọng từ đầu đến trước khi nghệ sĩ này xuất hiện trở thành một màn hài kịch vụng về, không cần biết đó là 1 chương trình truyền hình trực tiếp với hàng triệu khán giả đang theo dõi, Trường Giang đã biến buổi lễ thành 1 vở diễn cho riêng mình.

Nhà báo Nguyễn Thế Thanh- nguyên Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM bức xúc khẳng định: “Tôi chắc chắn hành vi của Trường Giang có vi phạm nghiêm trọng ít nhất là về mặt hành chính. Nguyên tắc ở Việt Nam không có báo chí, truyền hình, phát thanh tư nhân. Mọi chương trình kịch bản phải duyệt từng li từng tí, việc làm sai lệch nội dung đã quy định trong kịch bản đã là sai. Và việc sai kịch bản đó không phải vì giải thưởng, vì việc chung mà phục vụ chuyện tư. Trường Giang đã dùng sóng cho việc riêng tư của mình thì thử hỏi đúng hay sai? Việc vi phạm nội dung kịch bản luôn xử lý được ít nhất dưới góc độ hành chính. Hành vi sai này phải được điều chỉnh để không phá vỡ trật tự lâu nay.

Thứ đến, khán giả ngồi xem truyền hình có trả tiền xem truyền hình để xem chương trình; họ dành thời gian để coi một giải thưởng như là những giá trị văn hoá – giải trí được ghi nhận hằng năm; những đơn vị quảng cáo cho chương trình đó cũng phải đóng tiền cho chương trình… Thế nhưng, khán giả phải chứng kiến nội dung họ không muốn xem. Nếu nội dung này có trước trong kịch bản và được thông báo sẽ khác còn đây giải Mai Vàng tôn vinh các nghệ sĩ, là giải chính thức được thừa nhận, việc đem nội dung riêng tư vào một cách bất ngờ như vậy là coi thường khán giả”.

truong giang chi xin loi la xong thoi sao? hinh anh 2

Có những chuyện thuộc về riêng tư, đừng táo tợn đem lên sóng trực tiếp để bắt khán giả phải chứng kiến.

Đồng quan điểm này, một khán giả cũng phân tích: “Không gian tổ chức hoành tráng vào thời điểm vàng mà cả nước tâp trung theo dõi sự kiện thì còn gì lý tưởng hơn để phô bày chuyện cá nhân, hơn nữa không phải tốn tiền để làm clip cầu hôn, không tốn tiền quảng cáo thì đâu có lý do gì mà không sẵn sàng thực hiện theo ý mình muốn, chàng diễn viên này quả “khôn ngoan” khi biết tận dụng thiên thời, địa lợi nhưng rất tiếc không có nhân hòa. Hành động bộc phát không đúng chỗ của người nghệ sĩ này (bên cạnh xử sự thiếu văn hóa của một bộ phận fan hâm mộ) ít nhiều giảm sút thiện cảm trong lòng công chúng”.

Quả thực, màn cầu hôn của Trường Giang trên sóng truyền hình trực tiếp lễ trao giải Mai Vàng như một “cục sạn” to tướng dành cho khán giả. Khán giả tự nhiên biến thành người chứng kiến bất đắc sĩ cho màn cầu hôn vô duyên của Trường Giang, để nghệ sĩ này khoe nhà, xe, gia tài và hơi thở của mình từ nay đã thuộc về vợ sắp cưới. Một câu chuyện riêng tư bỗng nhiên lên sóng trực tiếp, buộc hàng triệu người phải chứng kiến.

truong giang chi xin loi la xong thoi sao? hinh anh 3

Những sai lầm đó của Trường Giang cần phải được nhìn nhận như một lỗi và có lẽ cần phải được xử lý theo kiểu “vi phạm hành chính” vì tội phá vỡ kết cấu 1 chương trình truyền hình trực tiếp chứ không thể chỉ cần lời xin lỗi muộn màng mà nghệ sĩ này đưa ra 3 ngày sau là cho qua.

Nếu Trường Giang thực tâm nhìn nhận ra lỗi lầm của mình, anh đã không im lặng lâu đến thế. 3 ngày qua, anh “im thin thít và lặn mất tăm”, mặc kệ cho đồng nghiệp bức xúc, khán giả xôn xao và fan của mình còn nói những lời xúc phạm với Quý Bình chỉ vì MC này có hành động nhắc nhở Trường Giang khi đang “chiếm sóng”.

Ngày 22.1, lời xin lỗi của Trường Giang mới được đưa ra, 3 ngày sau khi xảy ra sự việc.

Trước đó, vào tối 18.1, sau khi được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất, Trường Giang bất ngờ nói lời cầu hôn với Nhã Phương lúc đó đang ngồi dưới khán phòng: “Kể từ giây phút này, em đã là vợ của anh. Từ tối nay, hãy về nhà cùng anh. Toàn bộ tài sản của anh sẽ là của em, ngay cả hơi thở của anh cũng là của em”.

Sau đó, Trường Giang còn nói thêm: “Em hãy về với anh, sắp xếp lại cuộc đời của anh. Nếu hôm nay em không nhận thì ngày mai không ai thấy anh ở đâu nữa, mọi điều coi như kết thúc”.

Màn cầu hôn trên sóng truyền hình trực tiếp này được đánh giá là “vô duyên” nhất từ trước tới nay.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.