Sau 12 năm, Mỹ Linh tung album ‘Chat với Mozart II’ với ‘lớp áo’ đương đại

0
299

Năm 2018 là một thời điểm đặc biệt đối với Mỹ Linh. Đây là năm kỷ niệm 20 năm ngày cưới của Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân, cũng là năm tuổi thứ 20 của album “Tóc ngắn”, đánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc của Mỹ Linh với sự hậu thuẫn vững chắc của nhạc sĩ Anh Quân và các thành viên ban nhạc Anh em.

12 năm sau “Chat với Mozart”, ý tưởng nung nấu thực hiện tiếp dự án “Chat với Mozart II” vẫn luôn được đưa ra như một thử thách những thành viên trong ê kíp sản xuất- ban nhạc Anh em.

Sau 12 năm, Mỹ Linh tung album “Chat với Mozart II” với “lớp áo” đương đại
Mỹ Linh rạng rỡ trong buổi ra mắt album Chat với Mozart II

Vẫn tiếp nối con đường tiếp cận âm nhạc cổ điển, đưa chúng đến với số đông công chúng Việt như 12 năm trước, “Chat với Mozart II” đã lựa chọn rất nhiều tác phẩm thính phòng kinh điển để lựa chọn giai điệu phù hợp với thanh nhạc, đặt hoà âm mới hiện đại và viết lời Việt.

Nếu “Chat với Mozart I” đã mang đến những sắc màu âm nhạc cổ điển thuần khiết thì ở “Chat với Mozart II” chất âm nhạc cổ điển được khoác áo đương đại hơn. Màu sắc âm nhạc đậm màu blue jazz hiện đại. Nhạc sĩ Anh Quân vẫn là người chọn lựa biên tập âm nhạc cho sản phẩm này. Các nhạc sĩ phối khí gồm Anh Quân, Huy Tuấn và nhạc sĩ trẻ tài năng Thanh Bình… Nhạc sĩ Dương Thụ, người viết lời cho toàn bộ “Chat với Mozart I” tiếp tục viết riêng cho Mỹ Linh 2/7 tác phẩm trong sản phẩm mới.

Sau 12 năm, Mỹ Linh tung album “Chat với Mozart II” với “lớp áo” đương đại
Album “Chat với Mozart II” của Mỹ Linh có sự hậu thuẫn của nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Huy Tuấn và ban nhạc Anh em.

Phần còn lại, chính Mỹ Linh là người đặt bút viết ra những tâm tình rất phụ nữ, rất đời… của mình. Các ca khúc là những góc nhìn của một phụ nữ trưởng thành về cuộc sống, gần gũi với khán giả hơn so với album trước đó.

Mỹ Linh chia sẻ “Ở tuổi 40, tôi không còn hoang mang hay lo lắng nữa. Và tôi nhận ra cách tốt nhất là nên quay về với chính mình. Nhìn những điều đang diễn ra ngoài kia để nhìn lại bản thân mình, hướng về nội tâm để nói lên tiếng nói của chính mình”…

Mỹ Linh đã thu âm album với một cách hát phóng khoáng hơn nhiều, tự nhiên hơn nhiều, không còn e dè và ngần ngại, gò mình vào lối hát cổ điển như “Chat với Mozart I”.

12 năm cho sản phẩm âm nhạc tiếp nối từ đỉnh cao “Chat với Mozart I” đến “Chat với Mozart II” là một sự trưởng thành và hoàn thiện về nghề nghiệp không chỉ đối với Mỹ Linh mà còn đối với tất cả những thành viên trong ê kíp.

Sau 12 năm, Mỹ Linh tung album “Chat với Mozart II” với “lớp áo” đương đại
Hai con gái Anna và Mỹ Anh cũng góp sức vào album mới của Mỹ Linh.

Mục tiêu trong công việc của Mỹ Linh không phải là phát hành liên tục mà hướng đến mục đích dài hơn, không để thời gian thúc ép hay bị khán giả chi phối. Cho đến lúc tự tin với chất lượng sản phẩm của mình, Mỹ Linh sẽ giới thiệu nó với công chúng. “Tôi luôn nhớ mình là một nghệ sĩ và công việc của tôi là phải giới thiệu đến khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất”.

Tour diễn xuyên Việt – “MyLinh Tour 2018” sẽ bắt đầu ngay trong tháng 4/2018. Hành trình trước mắt sẽ là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Như Ý / Tin nhanh Online

Bạn đang đọc bài viết Sau 12 năm, Mỹ Linh tung album ‘Chat với Mozart II’ với ‘lớp áo’ đương đại tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.