Hoàng Thùy Linh không sợ nếu gia đình tình mới phản ứng vì quá khứ

0
228

Video Hoàng Thuỳ Linh trải lòng về những vấn đề liên quan đến tự truyện.

– Sau 1 tuần ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng, chị đón nhận những phản ứng trái chiều từ khán giả ra sao?

– Tôi cảm thấy rất vui bởi không chỉ những người thân, người bạn, đồng nghiệp biết mình từ trước đến giờ chia sẻ, ủng hộ mà còn rất nhiều những độc giả từ bao lâu nay mình không biết họ là ai, hay những độc giả rất khó tính từng có thời gian phản ứng rất mạnh khi đọc xong cuốn tự truyện, họ có những suy nghĩ tích cực và khách quan hơn.

Lâu lắm rồi tôi không nhận sự tiêu cực. Nếu như đóng góp cho tôi với một suy nghĩ mang tính xây dựng, thuyết phục và sáng suốt thì tất nhiên tôi sẽ nghe bởi điều đó rất có ích cho mình và khiến tôi hoàn thiện hơn. Song khi đã xét vào dạng tiêu cực rồi thì sao mình phải để tâm.

hoang thuy linh khong so neu gia dinh tinh moi phan ung vi qua khu hinh anh 1

Hoàng Thuỳ Linh hạnh phúc khi tự truyện ra mắt nhiều tầng lớp khán giả đã hiểu cô hơn.

– Tự truyện nào cũng gây ra tranh cãi vì nhắc tới những người liên quan theo cách nhìn của bản thân người viết. Điều này giống như chém vết dao lên vết sẹo đã lành. Tự truyện của Lê Vân từng khiến mối quan hệ của nghệ sĩ này và cha mình là NSND Trần Tiến căng thẳng tới mức không nhìn mặt nhau. Chị có e ngại mình sẽ khiến những người như cha mẹ Việt Đart, gia đình mới của Lê Đắc Lâm, thậm chí cả những người bạn như Thủy Top… tổn thương?

– Trong cuốn tự truyện tất cả điều tôi muốn truyền tải là những điều tích cực. Trong câu chuyện này, tôi không muốn nói đến những vấn đề chi tiết hay đả kích cá nhân. Tôi nghĩ điều đấy không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai cả và sẽ làm cho cuộc sống thêm mệt mỏi. Đối với tôi, những nhân vật được kể ra trong sách giống như những vị khách trong cuộc đời của mình. Có thể họ bước đến, ở lại hoặc ra đi. Tất cả những điều đó tôi đều tôn trọng vì nó đã tạo nên Hoàng Thuỳ Linh ngày hôm nay.

– Có người nào là nhân vật trong tự truyện đã liên hệ để nói cho chị về cảm nghĩ của họ?

– Suy cho cùng trong tất cảc công việc của tôi từ trước đến nay, cái tiếng nghệ sĩ hay ngành nghề nghệ thuật là điều gì đó rất thiêng liêng và rất quan trọng với tôi. Vì vậy, tôi không bao giờ muốn mọi người sẽ đánh đồng chuyện cá nhân của một con người với một công việc, ngành nghề. Tôi có những tự ái, tự trọng riêng trong công việc. Tôi cũng muốn cuốn sách này là dịp bản thân trải lòng vì trước đây mọi người nghe rất nhiều phía nhưng chưa bao giờ là từ tôi. Nếu ai đã biết phần đầu câu chuyện thì họ được có quyền được biết trực tiếp từ mình những phần tiếp theo. Có những lúc khó khăn xảy đến thì với tôi đó chỉ là bước khởi đầu cho sự hoàn thiện mình.

Bây giờ tôi rất vui để nói rằng khi tự truyện ra mắt tôi đã được sống đúng chính mình. Bản thân không còn phải cảm giác tự ti hay xây những bức tường để cho mình chặn lại những điều khiến mình tổn thương. Ngay tại lúc này, tôi nghĩ điều gì đó khiến bản thân tổn thương thì khó lắm đó.

hoang thuy linh khong so neu gia dinh tinh moi phan ung vi qua khu hinh anh 2

Trong tự truyện, nữ ca sĩ thừa nhận không muốn nói đến những vấn đề chi tiết hay đả kích cá nhân nào.

– Với gần 300 trang sách, chị nghĩ đã lột tả được bao nhiêu phần trong 10 năm sóng gió của mình? Có những ngóc ngách nào mà chị cố tình bỏ qua?

– Khi ngồi tâm sự với người chấp bút Trần Minh, tôi chạy lại tất cả hình ảnh trong suốt 10 năm. Có rất nhiều những kỷ niệm, khi tôi nhớ lại mọi thứ thì dường như tôi chỉ muốn nghĩ đến những điều khiến mình tốt hơn chứ không nghĩ đến những điều khiến bản thân bế tắc… Chính điều đó khiến tôi không còn sợ hãi khi nói ra vì nó đã khiến cho mình mạnh hơn rất nhiều. Tôi không còn sợ cô đơn, không sợ những lời góp ý hay chỉ trích. Tôi đã biết chắt lọc hơn vì bản thân biết nghe và không nên nghe những điều gì.

Khi tôi có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống và gặp nhiều kiểu người hơn, tôi cảm thấy mình nên tôn trọng họ vì trong cuộc sống này không ai giống ai cả. Đó là lý do tôi không đánh giá bất cứ điều gì hay bất cứ ai, dù họ giàu hay nghèo, đang bế tắc hay vinh quang vì tôi nghĩ chúng ta đều như nhau. Quan trọng nhất là chúng ta sống phải có tình người, sống làm sao sau này không phải hối tiếc điều gì nhờ sự tử tế.

– Mai Phương Thúy viết trong đề tựa sách gọi 10 năm qua của chị là “10 năm vứt đi”. Bản thân chị nghĩ thế nào về điều này?

– Tôi nghĩ câu nói của Thúy khá tích cực. Thúy là người bạn sống khách quan, giàu năng lượng. Cô ấy đã tư duy, suy nghĩ nói những điều thì thật sự đó là những điều đáng để nghe và học hỏi. 10 năm vừa qua của tôi đã có một cuộc sống tuổi trẻ giá trị và ý nghĩa. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ cuộc đời của mình sẽ như thế này hay như thế kia. Tôi luôn tập trung sống đúng cuộc đời của mình vì tôi biết đây là cuộc đời thật, không phải là bộ phim, cũng không thể nào viết kịch bản lại được. Đó là thứ do ông trời ban số phận và quyết định. Vì vậy mình sẽ không lường trước được tất cả mọi chuyện.

Đơn giản là tôi muốn sống tốt, muốn nỗ lực vươn lên và phát triển và sẵn sàng học hỏi, lắng nghe để bước tiếp. Đó là lý do tôi không sợ thử thách, khó khăn mà đôi khi khó khăn đến tôi còn cảm thấy thú vị. Nếu cuộc sống cứ mãi êm đềm thì khá là nhàm chán.

hoang thuy linh khong so neu gia dinh tinh moi phan ung vi qua khu hinh anh 3

Hoàng Thuỳ Linh không còn bất cứ sợ hãi nào khi quá khứ đã qua.

– Tự truyện nhắc tới việc chị lên báo nước ngoài vì scandal. Việc nghệ sĩ Việt lên báo quốc tế không phải là điều quá hiếm hoi nhưng chuyện bị ví là “Paris Hilton Việt Nam” vì clip nóng không phải là chuyện dễ chấp nhận với một cô gái trẻ. Chị còn bị ám ảnh gì về những điều này?

– Ngay từ lúc quyết định viết sách tôi đã không còn ám ảnh bất cứ điều gì nữa rồi. Có thể mình không biết về bản thân vì lúc đó còn quá non trẻ. Song với cách làm việc, thái độ sống, sự lạc quan và tử tế của mình thì có thể mọi người cảm nhận cô bé này sẽ vượt qua và bước tiếp những bước đi vững vàng hơn. Thật sự tôi vô cùng biết ơn điều điều đó.

– Thực tế, showbiz Việt những người sau bị tai nạn tình cảm như chị đa số đều chọn cách trốn tránh, ra nước ngoài sống. Chị chọn cách ngược lại. Một cô gái 19 tuổi lấy ở đâu ra sức mạnh như thế?

– Thật sự tôi cũng không biết tại sao mình có thể đi đến được ngày hôm nay. Trong suốt quá trình đó tôi cứ miệt mài học tập, tích luỹ và rất sáng tạo và tôi nghĩ nếu mình thực hiện các sáng tạo trong suy nghĩ của mình mà thành hiện thực thì sẽ rất là hay. Trên con đường ấy, tôi cứ đam mê công việc mình làm. Mỗi một bước đi và bước qua một giới hạn nào đó thì mình cảm nhận có thêm kinh nghiệm và cứ thế tôi đi trong suốt 10 năm và chưa bao giờ quay lại. Tôi vẫn luôn tự hỏi mình suốt 10 năm qua bản thân đã trải qua những gì để đi đến được ngày hôm nay.

– Vĩnh Thụy – người được cho là bạn trai hiện tại của chị – nói sao về cuốn tự truyện này?

– Khi đọc cuốn sách này nhiều người sẽ có cảm xúc và rút ra những giá trị, bài học khác nhau. Có người đọc sẽ quan tâm về vấn đề tình cảm. Có người sẽ quan tâm về cách tôi vượt qua mọi điều khó khăn ra sao. Có người lại rất thích những câu chuyện về gia đình, bố mẹ… Theo tôi, tất cả mọi điều xảy ra trong cuộc đời từ công việc, bạn bè, tình cảm nó chỉ khiến bản thân mạnh mẽ hơn. Từ đó tôi đút kết được rằng bản thân phải trân trọng chính mình nhiều hơn.

Bản thân tôi không muốn giấu giếm gì cả mà tuỳ vào thời điểm tôi sẽ chia sẻ từng câu chuyện trong cuộc sống. Suy cho cùng quan trọng nhất vẫn là sắp tới tất cả các dự án về công việc, âm nhạc và điện ảnh. Tôi muốn dành hết lòng hết thời gian và công sức cho sự nghiệp. Vì vậy tôi không muốn khán giả sẽ phân tâm bất kỳ điều gì mà chỉ cần biết cô Linh hiện tại đang ở trong trạng thái rất cân bằng, hạnh phúc, bình an.

hoang thuy linh khong so neu gia dinh tinh moi phan ung vi qua khu hinh anh 4

Hiện tại, nữ ca sĩ không muốn những chuyện tình cảm riêng tư của cô làm khán giả phân tâm. Vì vậy, Hoàng Thuỳ Linh từ chối bàn luận, khi thấy thích hợp cô sẽ tiết lộ tất cả.

– Chị có e ngại với sự phơi bày của cuốn sách có thể khiến chị rơi vào tình huống bẽ bàng như việc bị gia đình Harry Lu phản ứng không chấp nhận quá khứ của chị?

– Bản thân tôi luôn chấp nhận bất cứ một điều gì từ quá khứ vì nó chính là cuộc đời của mình. Tất cả những ai ở cạnh tôi thì họ phải sống vì con người, tất cả các giá trị của tôi và cảm xúc của tôi mang lại cho họ. Khi một người đã nói về quá khứ của bạn quá nhiều đó chỉ là lý do. Tất cả lý do bây giờ với Hoàng Thuỳ Linh không còn quan trọng. Bố mẹ sinh ra và nuôi dưỡng mình và mình đã vượt qua bao nhiêu khó khăn thì tại sao mình phải để người khác xem thường?

– Những nhân vật vướng scandal đều bị hạn chế lên truyền hình. Chuyện chị được quay lại truyền hình thời gian gần đây có ý nghĩa thế nào với chị?

– Đó là điều khao khát của tôi trong suốt nhiều năm. Nhiều lúc ở nhà tôi đưa tay lên trán suy nghĩ rất nhiều điều rồi dần dần những điều ấy đều trở thành sự thật. Tôi nghĩ những năng lượng tích cực, suy nghĩ của bạn có sức mạnh rất lớn. Vì vậy khi suy nghĩ và khát khao điều gì thì bạn phải cẩn thận vì chúng có thể trở thành hiện thực.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.